TÌM HIỂU VỀ BỘ TRUYỀN ĐỘNG XE ĐẠP THỂ THAO (PHẦN 2)

Tiếp nối những thông tin đã tổng hợp về bộ truyền động xe đạp thể thao được giới thiệu ở phần đầu. Trong bài viết này, Xe Hoàng Gia mời các bạn tìm hiểu những bộ phận còn lại của một bộ truyền động xe đạp. 

Bạn đọc có thể tìm đọc phần 1 của bài tại đây.

xe đpạ địa hình

XÍCH XE ĐẠP THỂ THAO

Xích xe đạp là bộ phận truyền dẫn lực từ đùi đĩa tới ổ líp. Sau đó ổ líp tạo chuyển động cho bánh xe. Lực từ chuyển động của bánh xe theo bộ phận xích xe quay trở lại với đùi đĩa, tạo thành một chuyển động vòng tròn khép kín.

xe đạp địa hình
Xích xe đạp thể thao

Hình thái của bộ xích xe dựa vào nhà sản xuất bộ truyền động, số lượng đĩa, bánh răng mà quyết định. Khi lượng đĩa líp càng nhiều, khoảng cách các bánh răng càng ngắn thì dây xích cũng được thu lại. Theo chuyên gia, bạn nên dùng dây xích được thiết kế theo bộ với số bánh răng của bộ líp. Không nên sử dụng dây xích không đồng bộ, sẽ gây nhiều trở ngại trong lúc sử dụng. Với chất lượng đi kèm với giá thành, bộ xích đắt tiền sẽ êm mượt hơn và có sức bền hơn. 

BỘ CHUYỂN LÍP/ CHUYỂN ĐĨA XE ĐẠP THỂ THAO

Bộ chuyển líp/ chuyển đĩa là bộ phận giúp dây sên di chuyển trên các bánh răng của bộ líp và trên đĩa sên của đùi đĩa. Dù có chung một tiêu chuẩn hoạt động, tuy nhiên, tùy vào từng nhà thiết kế mà có các thiết kế khác nhau. Thông thường khi sử dụng, tay đề sẽ điều chỉnh để giúp bộ chuyển líp/ chuyển đĩa chuyển động. Tùy vào nhu cầu mà người dùng sẽ chuyển vị trí các đĩa kíp ở các mức độ khác nhau. Hiện nay chuyển líp bằng điện đã dần được thay thế cho dây cáp để điều khiển bộ chuyển líp. Các bạn có thể tham khảo dòng: XTR Di2 (Shimano) hoặc AXS (SRAM).

xe đạp địa hình
Bộ chuyển đĩa xe đạp thể thao
Bộ chuyển líp xe đạp thể thao

TAY ĐỀ XE ĐẠP THỂ THAO

Tay đề là một bộ phận nằm trong bộ truyền động của xe đạp địa hình. Bộ phận này có tác động điều khiển chuyển líp/ chuyển đĩa. Giúp cho những bộ phận này nâng/ hạ phần xích xe khớp với các đĩa/ líp của đùi đĩa và ổ líp. Điều này tạo ra những tốc độ khác nhau của xe. Tay đề số thông thường sẽ có hai bên. Một bên điều khiển chuyển líp, bên còn lại điều khiển chuyển đĩa. Nhờ tay đề, người dùng có thể thay đổi số linh hoạt để đạt được tốc độ phù hợp với mình.

Tay đề xe đạp thể thao

CÁC LOẠI TAY ĐỀ SỐ CÓ MẶT TRÊN THỊ TRƯỜNG:

  • Tay đề bấm/xả (Trigger shifter): Loại tay đề này thường được sử dụng cho xe đạp đường phố và xe đạp địa hình. Cấu tạo gồm một tay bấm để nâng số của líp/ đĩa, và một cò xả phía trên để hạ số của líp/ đĩa tương ứng.
  • Tay đề lắc: Loại tay đề này thường được sử dụng cho xe đạp đua. Đối với bộ tay lắc cơ bản gồm hai bộ phân. Cần dài có chức năng tăng số của líp/ đĩa, kèm luôn chức năng tay phanh. Cần trong nhỏ hơn, có tác dụng hạ số của líp/ đĩa. Hiện nay, bộ tay lắc đã có sự nâng cấp đáng kể. Thay vì sử dụng 2 cần, các bộ tay lắc đời mới tích hợp luôn từ 2 đến 3 chức năng vào trong 1 cần lắc (tăng số – giảm số – phanh hoặc tăng số – giảm số). Điều này giúp thao tác sang số của người dùng trở nên tinh gọn hơn.
  • Tay đề ga (Gríp shift): Đây là loại tay đề ít xuất hiện trên thị trường, thường thấy trên xe đạp địa hình. Tay đề này tích hợp thẳng vào tay nắm ghi đông xe đạp. Người dùng chỉ cần vặn tay đề theo chiều quy định là có thể chuyển số một cách dễ dàng. Điểm đặc biệt là người dùng có thể chuyển đổi nhiều tốc độ trong một lần đề.

Mỗi loại tay đề sẽ sử dụng trên một dòng xe đạp khác nhau. Các loại tay đề này thường xuyên được nâng cấp, với công năng liên tục được cải thiện, nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

Tìm hiểu thêm về cách sang số của tay đề tại đây.

PHANH XE ĐAP

Phanh xe đạp là bộ phận quan trọng nhất trong việc giữ an toàn cho người dùng khỏi những nguy hiểm có thể xảy ra khi sử dụng xe đạp thể thao. Mỗi chiếc xe đạp đều có hai phần phanh xe: phanh trước và phanh sau. Mỗi phần phanh xe đảm nhận việc kiểm soát chuyển động của mỗi bánh xe. Giúp cho người dùng có thể kiểm soát tốc độ đạp xe kịp thời. Trong một bộ chuyển động đầy đủ, phanh xe được xếp vào trở thành một phần của bộ chuyển động xe đạp.

Tìm hiểu đầy đủ về phanh xe đạp thể thao tại đây.

NÊN LỰA CHỌN BỘ TRUYỀN ĐỘNG CHO XE ĐẠP THỂ THAO NHƯ THẾ NÀO?

Nên lựa chọn bộ truyền đồng cho xe địa hình như thế nào?

Để có thể lựa chọn một bộ truyền động phù hợp, ta cần căn cứ vào các tiêu chí sau:

Trọng lượng bộ truyền động: Đối với một chiếc xe địa hình trọng lượng rất quan trọng. Một chiếc xe nhẹ sẽ giúp bạn dễ tăng tốc, vượt địa hình và kiểm soát tốc độ tốt hơn. Tuy nhiên, muốn tối ưu trọng lượng đòi hỏi quy trình sản xuất phải chuyên nghiệp với các nguồn nguyên liệu tốt trong khoảng thời gian dài. Như vậy sẽ làm tăng chi phí giá thành sản phẩm của bộ truyền động. 

Độ bền của bộ truyền động: Có một sự trái ngược là đôi khi độ bền của linh kiện lại không phụ thuộc vào giá tiền. Nếu bạn quá chăm chăm vào giảm trọng lượng vô tình khiến tuổi thọ bộ truyền động của bạn lại không cao. Bởi các sản phẩm giá rẻ hầu như được làm từ thép tuy nặng nhưng lại bền hơn. Ngược lại các sản phẩm đắt tiền làm bằng hợp kim nhôm hay titan lại mềm và kém bền hơn. 

Hiệu suất của bộ truyền động: Khi chọn các mẫu xe đạp địa hình đắt tiền sẽ giúp tăng hiệu suất của xe. Với những bộ truyền động cao cấp sẽ có nhiều thay đổi, kiểm soát, êm ái và chuẩn xác hơn. 

TẠM KẾT

Trên đây là những thông tin cuối cùng về chủ đề: Tìm hiểu về bộ truyền động xe đạp thể thao. Mong rằng qua những thông tin này, các bạn sẽ hiểu hơn về bộ truyền động xe đạp. Từ đó có thể dễ dàng lựa chọn được chiếc xe phù hợp. Nếu các bạn có nhu cầu tìm mua xe đạp địa hình. Hãy liên hệ ngay với hệ thống Xe Hoàng Gia. Chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp và hỗ trợ bạn.

Xem thêm các sản phẩm của Xe Hoàng Gia tại: https://xehoanggia.com/

5/5 - (10 bình chọn)