NHỮNG CÔNG NGHỆ LỐP XE ĐẠP THỂ THAO CAO CẤP BẠN NÊN BIẾT

Lốp xe đạp thể thao là một bộ phận thường xuyên được kiểm tra bảo dưỡng, cũng như hay gặp sự cố nhất khi di chuyển trên đường. Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại lốp xe, với nhiều loại công nghệ khác nhau từ cơ bản tới cao cấp. Ở bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những công nghệ lốp xe đạp thể thao cao cấp để bạn tham khảo. Đồng thời giúp bạn có lựa chọn lốp xe đạp phù hợp cho chiếc xe của mình.

lốp xe đạp thể thao

LỐP XE ĐẠP THỂ THAO CÔNG NGHỆ NANO

lốp xe đạp thể thao
Lốp xe đạp thể thao công nghệ Nano

Đây là công nghệ mới trong những năm gần đây. Lốp xe đạp công nghệ Nano được sản xuất bằng cách trộn các hạt cacbon nhỏ với cao su. Để chúng trong một thời gian dài sau đó mới mang đi ép rồi đục thành lốp. Ưu điểm của loại lốp xe này là khả năng chống mài mòn và có độ bền cao. Các bạn thường sẽ bắt gặp loại lốp xe này ở các dòng xe mang thương hiệu SAVA.

LỐP XE ĐẠP KHÔNG SĂM

Không như những loại lốp xe thông thường sẽ chứa phần săm xe bên trong lốp. Với loại lốp xe đạp không săm, bên trong sẽ được tráng thêm một màng halobutyl hoặc chlorobutyl. Lớp màng này sẽ ngăn không khí có trong lốp bị lọt ra ngoài. Bộ phận giữ hơi sẽ chính là chiếc lốp xe thay vì săm xe như trước đây. Khi lốp bị cán phải các vật nhọn vẫn sẽ có hiện tượng bị xì hơi từ từ. Ưu điểm của loại lốp xe này là khả năng giữ không khí, tản nhiệt tốt đặc biệt khi kết hợp với vành kim loại.

lốp xe đạp thể thao
Lốp xe đạp thể thao không săm

LỐP XE ĐẠP KHÔNG HƠI (ERW)

Đây là loại lốp xe thế hệ mới nhất hiện nay. Chúng được làm từ chất liệu cao su cao cấp nên có khả năng đàn hồi rất cao. Khác với lốp xe thông thường có phần săm xe giữ hơi ở bên trong. Lốp xe không hơi lại có cấu tạo từ nhiều miếng đệm lót cao su được bố trí xung quanh. Nhờ đó khi sử dụng loại lốp xe này bạn sẽ cảm nhận được sự êm ái vượt bật. Với khả năng giảm xóc cực tốt, đáp ứng được tất cả các địa hình xấu, gồ ghề, sỏi đá nhất. 

lốp xe đạp thể thao
Lốp xe đạp thể thao không hơi

TẠM KẾT

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách phân biệt các loại lốp xe cao cấp. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được loại lốp xe ưng ý cho chiếc xe của mình.Nếu các bạn có nhu cầu tìm mua xe đạp thể thao tại Đà Nẵng hay tại tất cả các tỉnh thành khác trên toàn quốc hãy liên hệ ngay với hệ thống Xe Hoàng Gia để được tư vấn, giải đáp và hỗ trợ.

Xem thêm các sản phẩm của Xe Hoàng Gia tại: https://xehoanggia.com/

5/5 - (9 bình chọn)