XE ĐẠP THỂ THAO VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI MUA XE CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

Xe đạp thể thao đã được nghiên cứu và chứng minh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Luyện tập xe đạp rất đơn giản không cần phân biệt tuổi tác, giới tính. Tuy nhiên nếu bạn muốn mua xe đạp thể thao cho người lớn tuổi thì nên lưu ý những điểm sau. 

Mua xe cho người lớn tuổi

Chất lượng của chiếc xe đạp thể thao mà bạn chọn

Chất lượng của chiếc xe đạp thể thao mà bạn chọn

Mặc dù xe đạp thể thao không kén người dùng, không phân biệt tuổi tác, giới tính. Nhưng để mang lại hiệu quả nhất khi luyện tập. Các bạn nên lựa chọn những mẫu xe phù hợp với từng lứa tuổi. Khi tuổi càng lớn, cơ thể chúng ta sẽ dần yếu đi và mất dần sự linh hoạt. Vì vậy phải lựa chọn những mẫu xe đạp có chất lượng tốt. 

Bạn phải xem xét đánh giá các yếu tố đầy đủ và khắt khe hơn. Bạn nên xem xét: chất lượng, thương hiệu, chế độ bảo hành, nơi bán hàng có uy tín… Bạn cũng không nên coi nhẹ vấn đề luyện tập sức khỏe của bản thân mà mua hàng rẻ tiền. Có rất nhiều người lớn tuổi sẽ có khuynh hướng tiết kiệm nên mua nhầm phải hàng kém chất lượng. Như vậy vừa không đảm bảo chất lượng và có thể gây nguy hiểm đến chính cơ thể của bạn. 

Cấu hình xe đạp thể thao dành cho người lớn tuổi

Cấu hình xe đạp thể thao dành cho người lớn tuổi

>>Xem thêm: Xe đạp Twitter R10

Không giống như các bạn trẻ có sức khỏe cường tráng, sự linh hoạt và dẻo dai. Người lớn tuổi cần phải có một chiếc xe chất lượng, khối lượng xe nhẹ nhàng, dễ sử dụng. Bạn nên chọn những mẫu xe có chất liệu cấu tạo khung xe nhẹ như nhôm, cacbon. Đặc biệt không nên chọn khung xe bằng thép vì nó rất nặng không phù hợp với người lớn tuổi. Ngoài ra bạn nên chọn xe có thắng đĩa, để thắng êm và chắc chắn hơn.

Xe cho người lớn tuổi nên có khả năng chống chịu va đập tốt. Xe nên dễ di chuyển, thậm chí nhấc xe mang vác thuận lợi. Bạn nên chọn mức tốc độ từ 21 tốc độ lên đến 27 tốc độ. Đây là mức tốc độ phù hợp mà người lớn tuổi đạp lâu vẫn thấy thoải mái, ko mỏi mệt. 

Thiết kế của xe đạp dành cho người lớn tuổi

Thiết kế của xe đạp thể thao dành cho người lớn tuổi

Với những người lớn tuổi, sẽ không có yêu cầu thiết kế xe phải quá năng động, hầm hố, gai góc. Bạn chỉ cần những mẫu xe có thiết kế tinh gọn, nhẹ nhàng, dễ điều khiển, khung xe chắc khỏe. Khi ngồi trên xe bạn phải có cảm giác thoải mái, lưng thẳng không bị cong. Nên chọn mẫu xe có lốp rộng, phuộc hấp thụ giảm xóc tốt, để di chuyển luôn êm ái tránh xóc. Yên xe đạp cho người cao tuổi nên chọn có độ rộng từ 8 – 12inch, sẽ giúp giảm đi áp lực lên xương chậu. Những yếu tố này sẽ giúp việc luyện tập không gặp trở ngại hay chấn thương từ chiếc xe. 

Giá thành xe đạp thể thao dành cho người lớn tuổi

Giá thành xe đạp dành cho người lớn tuổi

“Tiền nào của nấy” là quan niệm chưa bao giờ sai. Tùy vào khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn chiếc xe với mức giá thành ưng ý. Xe có giá thành càng cao thì vật liệu, linh kiện càng được trang bị tốt và chất lượng. Do đó bạn có thể cân nhắc ngân sách, nhu cầu cá nhân để chọn lựa mẫu xe phù hợp nhất. 

Trên đây là tổng hợp các lưu ý khi chọn mua xe cho người lớn tuổi. Xe Hoàng Gia hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm thông tin để lựa chọn mẫu xe phù hợp cho mình. Nếu các bạn có nhu cầu tìm mua xe đạp thể thao tại Đà Nẵng hay tại tất cả các tỉnh thành khác trên toàn quốc hãy liên hệ ngay với hệ thống Xe Hoàng Gia để được tư vấn, giải đáp và hỗ trợ.

5/5 - (8 bình chọn)