THAY ĐỔI THÓI QUEN ĐI LÀM BẰNG XE ĐẠP LIỆU CÓ NÊN?

Bạn là người người yêu thích thể dục thể thao, nhưng cuộc sống bộn bề khiến bạn không có thời gian để luyện tập. Bạn cần một giải pháp giúp bạn kết hợp giữa công việc và cuộc sống. Tại sao bạn không thử tập thể dục rèn luyện cơ thể bằng việc đạp xe đi làm hằng ngày? Hãy cùng Xe Hoàng Gia tìm hiểu những lợi ích thiết thực của việc đạp xe đi làm.

Lợi ích khi thay đổi thói quen đi làm bằng xe đạp

Lợi ích khi thay đổi thói quen đi làm bằng xe đạp

Cải thiện sức khỏe và giảm ô nhiễm môi trường sống

Như chúng ta đã biết đạp xe hằng ngày sẽ giúp cho chúng ta có một sức khỏe tốt. Không những vậy còn giảm thiểu khí thải từ phương tiện giao thông góp phần bảo vệ môi trường sống. Sử dụng xe đạp giúp không khí trong lành hạn chế ô nhiễm môi trường. 

Linh động tiện lợi khi tham gia giao thông 

Khi bạn di chuyển đến công sở bằng các phương tiện công cộng, xe ô tô trong giờ cao điểm sẽ mất rất nhiều thời gian chờ đợi vì kẹt xe, ùn tắc đường. Nếu bạn chọn đi bằng xe đạp sẽ giúp bạn chủ động linh hoạt di chuyển tránh được ùn tắc, từ đó bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian.

Thúc đẩy hoạt động hệ tuần hoàn máu

Thúc đẩy hoạt động hệ tuần hoàn máu

>>Xem Thêm: Xe Đạp Twitter

Khi bạn đạp xe, sẽ làm cho hệ tuần hoàn máu được nạp đầy lượng oxy, từ đó sẽ được lưu thông đến não bộ. Quá trình này giúp phát triển các mao mạch thần kinh, tăng cường trí nhớ cũng như chất xám, thúc đẩy việc hồi phục tế bào não, sản sinh năng lượng mới loại bỏ các cảm giác căng thẳng, stress, áp lực trong cuộc sống. 

Đạp xe đạp giúp tái tạo các tế bào não mới trong vùng hippocampus, đây là vùng chịu trách nhiệm về bộ nhớ. Nó làm tăng oxy và lưu lượng máu đến các tế bào não, kích thích và tái tạo thụ thể, thậm chí có thể phòng bệnh Alzheimer.

Kéo dài tuổi thọ của bạn

Theo kết quả nghiên cứu trên tạp chí Y Khoa năm 2017 từ nhóm nghiên cứu của Đại học Glasgow Anh cho thấy: Người luyện tập đạp xe đạp hằng ngày có nguy cơ tử vong thấp hơn 41% so với người bình thường, nguy cơ phát triển ung thư thấp hơn 45% và các nguy cơ mắc bệnh về tim mạch thấp hơn 46%.

Tận hưởng niềm vui mỗi khi đi làm

Tận hưởng niềm vui mỗi khi đi làm

Đạp xe đi làm không chỉ mang lại sức khỏe, nó còn là một cách để dung dưỡng tâm trí theo cách tối giản nhất trong cái guồng quay tất bật của cuộc sống. Khi bạn hạn chế được những lo toan, gò bó, sống chậm lại bạn sẽ có một cái nhìn khác về cuộc sống khiến bạn thấy yêu đời hơn, tích cực hơn. 

An toàn hơn khi tham gia giao thông so với các phương tiện khác

Khi sử dụng sẽ đạp bạn sẽ tham gia giao thông ở tốc độ thấp so với các phương tiện khác như: xe máy, ôtô…. Nên việc xảy ra tai nạn giao thông cũng ít hơn và hậu quả cũng nhẹ nhàng hơn. Về mặt lý tính, xe đạp thông thường được cấu tạo từ nhôm hoặc carbon, không chỉ cứng cáp, bền bỉ mà còn rất dễ xử lý tình huống khi tham gia giao thông hơn so với phương tiện khác.  

Trên đây là một số thông tin về lợi ích khi thay đổi thói quen đi làm bằng xe đạp. Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc hoặc muốn đặt mua xe đạp thể thao hãy liên hệ với Xe Hoàng Gia chúng tôi rất vui được giúp đỡ bạn.

Rate this post