NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THAM GIA ĐẠP XE THỂ THAO VÀO BUỔI TỐI

Bạn muốn tham gia luyện tập đạp xe đạp nhưng quỹ thời gian của bạn có hạn, bạn chỉ có thể đạp xe vào buổi tối. Việc đạp xe vào ban đêm cũng là một trải nghiệm rất tuyệt vời. Tuy nhiên có những điều cần biết khi tham gia đạp xe thể thao vào buổi tối mà bạn cần phải lưu ý để việc luyện tập của bạn luôn an toàn và đảm bảo. 

Đạp xe thể thao vào buổi tối

Những điều cần biết khi tham gia đạp xe thể thao vào buổi tối

Trang bị đèn chiếu sáng cho xe đạp

Nếu bạn bắt buộc phải luyện tập xe vào ban đêm bạn nên trang bị tối thiểu cho chiếc xe đạp của mình hệ thống đèn chiếu sáng và đèn cảnh báo ở đầu và đuôi xe. Tốt hơn thì có thể lắp đặt thêm đèn tay cầm, đèn trên nón bảo hiểm. Đèn tay cầm chiếu sáng con đường phía trước, giúp bạn cùng xe đối diện nhìn thấy nhau, nhìn thấy giao thông đang tới. Đèn phía sau giúp bạn nhìn rõ phía sau và người đi phía sau sẽ thấy bạn. Đèn trên nón bảo hiểm chiếu sáng tầm nhìn của bạn khi bạn quay đầu nhìn các vật các hướng xung quanh mình. Lưu ý nên chỉnh cho hướng đèn của bạn hướng xuống dưới để không chiếu thẳng vào mặt người đối diện dễ gây mất an toàn giao thông 

Mặc quần áo sáng màu, dễ nhìn hoặc phản quang

Mặc quần áo sáng màu, dễ nhìn hoặc phản quang

Khi đạp xe trong đêm tối bạn nên mặc quần áo sáng màu để tăng tầm nhìn cho người cùng tham gia giao thông với bạn. Hiện nay trên thị trường có bán khá nhiều trang phục phản quang cho người đi xe đạp như vậy sẽ giữ an toàn cho bạn hơn.

Theo dõi dự báo thời tiết nơi bạn dự định sẽ đạp xe đến

Bạn nên theo dõi thời tiết để đảm bảo điều kiện môi trường, không gian. Nếu lỡ trời mưa sẽ ảnh hưởng đến lịch trình của bạn. Bên cạnh đó trời thời tiết nếu có mưa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ ma sát của đường và bánh xe, có thể sẽ dẫn đến trơn trượt gây té ngã…

Lập kế hoạch lộ trình rõ ràng

Nếu bạn có những chuyến đạp xe đêm đến những điểm xa mà bạn ít lui tới bạn nên lên kế hoạch về lộ trình để đảm bảo không bị lạc đường do trời tối khó xác định phương hướng. Cùng với đó bạn nên thận trọng trong suốt quá trình không được chủ quan thiếu tập trung quan sát. Bạn nên đi ở những con đường quen thuộc với bạn, nó sẽ giúp bạn linh hoạt xử lý mọi tình huống.

>>Xem Thêm: Xe Đạp Twitter

 

Sử dụng thêm tín hiệu bằng tay

Sử dụng thêm tín hiệu bằng tay

Khi tham gia giao thông về đêm bạn nên tìm hiểu và sử dụng kết hợp các tín hiệu bằng tay để người tham gia giao thông dễ quan sát và tránh được các va chạm không đáng có. 

Sử dụng mũ bảo hiểm và đồ bảo hộ

Sử dụng mũ bảo hiểm và đồ bảo hộ

Đội mũ bảo hiểm là điều bắt buộc đội với người tham gia giao thông bằng các phương tiện đi lại như xe máy, xe đạp. Vì thế khi phải tham gia đạp xe vào ban đêm bạn càng phải chú ý đến vấn đề này. Không được chủ quan mà bỏ qua. Mũ bảo hiểm sẽ giúp bạn hạn chế được các chấn thương nghiêm trọng khi có tai nạn xảy ra.

Luôn theo dõi và kiểm tra chiếc xe của bạn

Vì sự cố có thể xảy ra nên trước khi bắt đầu hành trình bạn nên kiểm tra lại chiếc xe để đảm bảo xe có hoạt động tốt không, xe có bị xẹp lốp hay không, thắng xe có ăn không… Về đêm sẽ rất khó để sửa chữa xe cũng như có rất ít cửa hàng sửa xe hoạt động để giúp đỡ bạn. Ngoài ra bạn nên tự trang bị và mang theo dụng cụ sửa xe và đồ dự phòng để đảm bảo có thể tự khắc phục khi có sự cố xảy ra.

Hãy đi theo nhóm

Đi theo nhóm

Vì quá trình đạp xe vào ban đêm nên bạn hạn chế đi một mình mà hãy tham gia các đội nhóm. Khi đi theo nhóm bạn sẽ được cổ vũ có thêm động lực để hoàn thành hành trình đã đặt ra. Không những vậy khi có sự cố xảy ra sẽ có người hỗ trợ giúp đỡ bạn, đảm bảo sự an toàn cho bạn và tất cả mọi người trong nhóm. 

Trên đây là một số điều cần biết khi luyện tập xe đạp vào ban đêm. Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc hoặc muốn đặt mua xe đạp thể thao hãy liên hệ với Xe Hoàng Gia chúng tôi rất vui được giúp đỡ bạn.

Rate this post