LUYỆN TẬP ĐẠP XE ĐẠP CÓ THẬT SỰ GIÚP TĂNG CHIỀU CAO?

Chắc chắn đã đôi lần bạn đã nghe thấy thông tin đạp xe đạp giúp tăng chiều cao? Điều này có phải là sự thật hay chỉ là lời đồn thổi. Hãy cùng Xe Hoàng Gia đi tìm hiểu về vấn đề này.

Đạp xe có tăng chiều cao không?

Đạp xe có tăng chiều cao không?

Đạp xe đạp giúp tăng chiều cao

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học khi thường xuyên vận động sẽ giúp chúng ta tăng chiều cao. Đặc biệt ở các bạn thiếu niên đang trong giai đoạn chiều cao phát triển. Những người thường xuyên vận động có xu hướng sinh ra nhiều hormone tăng trưởng hơn. Điều này góp phần tăng chiều cao nhiều hơn những người ít vận động thể dục thể thao. Một trong số những giải pháp tăng chiều cao hiệu quả hiện nay đó là chạy xe đạp. Vì vậy để trả lời cho câu hỏi đạp xe đạp có cao không thì câu trả lời là có.

Để tăng chiều cao bằng cách đạp xe đạp bạn cần biết những điều sau

Lứa tuổi là yếu tố quan trọng có quyết định lớn đến sự phát triển chiều cao
 • Lứa tuổi là yếu tố quan trọng có quyết định lớn đến sự phát triển chiều cao. Theo đó cơ thể bạn sẽ ngừng cao thêm từ lúc bạn 20 tuổi. Vì vậy nếu tập xe đạp sau độ tuổi này thì chỉ có thể mang lại những lợi ích sức khỏe khác chứ không thể tăng chiều cao.
 • Ở lứa tuổi dậy ba mẹ hãy cho các bạn trẻ thường xuyên luyện tập xe đạp cũng như sử dụng xe đạp làm phương tiện di chuyển hằng ngày để đi học. Đây là lúc đạp xe phát huy hết khả năng giúp tăng chiều cao. Lý do là vì trong giai đoạn này, nếu bạn kết hợp giữ đi xe đạp với chế độ dinh dưỡng phù hợp thì chiều cao của bạn sẽ tăng lên rất nhanh chóng trong khoảng thời gian ngắn. 
 • Cùng với việc đạp xe, bạn cần có thêm chế độ dinh dưỡng hợp lý khoa học để cải thiện chiều cao.

Làm thế nào mà đạp xe có thể giúp bạn tăng chiều cao?

Đạp xe đúng tư thế
 • Cách đạp xe tăng chiều cao đầu tiên cần lưu ý là vị trí của yên xe. Bạn nên nâng yên cao hơn mức bình thường cho mục đích này. Làm vậy khi đạp xe, bạn có thể duỗi thẳng chân tối đa, đồng thời hơi nghiêng người về đằng trước. Một số lưu ý khác đó là bạn nên hóp bụng, đạp xe với vận tốc phù hợp với khả năng và không luyện tập quá sức.
 • Các động tác chính trong 1 nhịp đạp xe đạp bao gồm các động tác sau: đạp, kéo, nâng, đẩy. Sau khi ấn bàn đạp xuống, bạn dùng chân kéo bàn đạp sau đó nâng lên và từ từ đẩy xuống. Vậy là bạn đã hoàn thành một nhịp đạp xe. Đạp xe đúng tư thế và kỹ thuật có giúp ích rất nhiều cho bạn hoàn thành mục tiêu giảm cân.

Một số lưu ý khi luyện tập xe đạp 

Bạn nên có kế hoạch luyện tập khoa học, duy trì tần suất tập luyện đều đặn
 • Bạn nên có kế hoạch luyện tập khoa học, duy trì tần suất tập luyện đều đặn, ít nhất 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày.
 • Kết hợp luyện tập với chế độ dinh dưỡng, thói quen lành mạnh, ngủ đủ giấc để hiệu quả đạp xe có tăng chiều cao không bị giảm sút.
 • Chỉnh chiều cao yên xe phù hợp với chiều cao của bạn, tránh ngồi khom lưng vì tư thế này dễ dẫn đến các vấn đề về cột sống.
 • Hãy uống đủ nước khi luyện tập đạp xe đạp
 • Khởi động kỹ trước mỗi lần tập để hạn chế tình trạng chuột rút hay chấn thương.
 • Hãy sử dụng mũ bảo hiểm và đồ bảo hộ khi tập xe sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, an toàn và luyện tập hiệu quả hơn.

Trên đây là một số thông tin về những lợi ích vượt mong đợi khi cả nhà cùng nhau luyện tập đạp xe đạp. Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc hoặc muốn đặt mua xe đạp thể thao hãy liên hệ với Xe Hoàng Gia chúng tôi rất vui được giúp đỡ bạn.

Rate this post