SO SÁNH THƯƠNG HIỆU XE ĐẠP TWITTER VÀ SAVA

so sánh twitter và sava

TWITTER và SAVA là hai thương hiệu xe đạp nổi tiếng đến từ Đức. Cả hai thương hiệu đều nổi tiếng tại Châu Âu cũng như toàn thế giới. Sản phẩm xe đạp của hai thương hiệu trên được nhiều người dùng từ khắp nơi trên thế giới yêu thích và lựa chọn. Ở bài viết này, hãy cùng Xe Hoàng Gia tìm hiểu về hai thương hiệu này, cũng như so sánh sự giống và khác nhau giữa sản phẩm của hai thương hiệu kể trên.

GIỚI THIỆU VỀ THƯƠNG HIỆU XE ĐẠP TWITTER

twitter cyclone pro retrospec
Mẫu xe TWITTER CYCLONE PRO

TWITTER là thương hiệu xe đạp nổi tiếng đến từ nước Đức. Đây là một quốc gia nổi tiếng với những thương hiệu xe hơi cao cấp như Mercedes, BMW….. Thương hiệu xe đạp này được người dùng đánh giá cao về thiết kế và chất lượng sản phẩm. Tại thị trường Việt Nam, thương hiệu xe đạp này cũng được rất nhiều khách hàng yêu thích và ưu tiên lựa chọn. 

Được ra đời khá muộn vào năm 2008, Tuy nhiên đên nay, thương hiệu TWITTER đã có mặt ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Để phục vụ nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, hãng đã cho ra đầy đủ các dòng xe. Tiêu biểu như: xe đạp đường phố, xe đạp đua, xe đạp trẻ em, xe đạp địa hình,…

GIỚI THIỆU VỀ THƯƠNG HIỆU XE ĐẠP SAVA

Mẫu xe SAVA DECK

SAVA được thành lập tại Đức từ năm 2005 với đội ngũ nòng cốt là những kỹ sư thiết kế xe đạp danh tiếng của Đức. SAVA cũng là hãng đầu tiên giới thiệu công nghệ vật liệu carbon fiber và ứng dụng công nghê của Titanium lên xe đạp. Công nghệ của hãng đã tạo nên một bước ngoặt mới, hình thành nên hệ thống sản phẩm xe đạp cao cấp.

Năm 2008, bộ phận thiết kế xe đạp cao cấp của SAVA được ra đời, đánh dấu sự bước chân của hãng vào thị trường xe đạp cao cấp.

Năm 2012, SAVA đã khai trương cửa hàng xe đạp cao cấp đầu tiên trên sàn thương mại điện tử. Sự đột phá về tư duy kinh doanh này giúp cho sản phẩm của hãng được đông đảo người dùng đón nhận.

Năm 2014, SAVA mở rộng sản xuất sang thị trường châu Á – Thái Bình Dương. Đồng thời hãng cũng thiết lập thêm nhiều chi nhánh tại nhiều quốc gia trên thế giới. Sản phẩm của SAVA lúc này đã trở nên phổ biến tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

SO SÁNH THƯƠNG HIỆU XE ĐẠP TWITTER VÀ SAVA

GIỐNG NHAU

Xuất xứ: cả hai thương hiệu trên đều đến từ nước Đức, một cường quốc về công nghệ và kỹ thuật. Đây là quốc gia nổi tiếng về những thương hiệu xe hơi hạng sang, chất lượng hàng đầu thế giới. Các sản phẩm có xuất xứ từ Đức thường có chất lượng rất tốt. Các sản phẩm xe đạp tới từ Đức cũng không ngoại lệ. Chúng được sản xuất với công nghệ kỹ thuật cao. Vì vậy các sản phẩm xe đạp tới từ Đức đều có chất lượng vượt trội, bền bỉ với thời gian.

so sánh twitter và sava
Nhà máy sản xuất xe đạp TWITTER

 

Phân khúc giá và chất lượng sản phẩm: cả hai thương hiệu xe đạp này đều nhắm tới phân khúc giá trung và cao cấp. Các sản phẩm xe đạp của hai thương hiệu này có phần khung xe hầu hết làm từ carbon. Đây là chất liệu thường thấy trên những mẫu xe trung và cao cấp. Nó cho độ bền tốt, khả năng chịu tải cao và đặc biệt rất nhẹ. Do tập trung vào phân khúc này, các sản phẩm của hai thương hiệu đều sở hữu ngoại hình tốt, chất liệu và cấu tạo tốt. Điều này khiến cho người dùng yên tâm khi sở hữu sản phẩm của hai thương hiệu trên.

KHÁC NHAU

THIẾT KẾ

Các sản phẩm xe đạp SAVA hướng tới những người trẻ, yêu thể thao, thích phong cách mạnh mẽ. Vì vậy những thiết kế xe đạp của SAVA đều hướng tới sự phá cách. Xe đạp SAVA thường có khung xe khổ lớn, màu sơn tĩnh điện với nhiều màu sắc khác nhau, cùng với bộ tem xe phá cách. Điều này khiến những mẫu xe của SAVA luôn nổi bật khi đi trên đường.

so sánh twitter và sava
Thiết kế các dòng xe của SAVA luôn nổi bật và độc đáo

Trong khi đó, các mẫu xe của TWITTER có phong cách hướng tới sự thanh lịch và tinh gọn nhiều hơn. Những mẫu xe TWITTER gần đây sử dụng những thiết kế dây dẫn âm sườn lên tới 98%, tạo nên sự gọn gàng cho xe. Màu sắc của xe TWITTER không quá phá cách. Hãng thường sử dụng một hoặc hai màu tương phản để tạo điểm nhấn cho xe. Vì vậy, thiết kế của xe TWITTER phù hợp với đại đa số người dùng.

twitter warrior pro
Thiết kế xe TWITTER đơn giản và tinh tế. Ảnh: TWITTER WARRIOR PRO

SỰ ĐA DẠNG

SAVA tập trung hầu hết vào sản xuất các sản phẩm xe đạp địa hình (MTB) và xe đạp đua (Roadbike). Mỗi một dòng xe của SAVA không có nhiều mẫu xe. Do vậy người dùng ít có sự lựa chọn khi tìm mua xe đạp SAVA.

Ngược lại, TWITTER lại sở hữu các mẫu xe trải dài cả 3 dòng: xe đạp đường phố (Touring bike), xe đạp địa hình và xe đạp đua. Mỗi một dòng xe sẽ có nhiều mẫu xe khác nhau. Do vậy, lượng sản phẩm của TWITTER đa dạng hơn SAVA.

twitter sniper - xanh
Mẫu xe Touring TWITTER SNIPER PRO

SỰ NÂNG CẤP

SAVA là hãng ít có sự nâng cấp các sản phẩm của mình. Một số sản phẩm có nâng cấp hàng năm. Nhưng những điểm nâng cấp mới chưa thực sự nổi bật.

Các sản phẩm của TWITTER luôn có sự nâng cấp hàng năm. Hầu hết các nâng cấp của hãng đến từ nâng cấp hiệu năng chuyển động, cũng như các linh phụ kiện đi kèm mới. Do vậy, hiệu năng của xe đạp TWITTER luôn được cải thiện và mạnh mẽ hơn qua từng năm.

twitter gravel v2 rs22
Các mẫu xe của TWITTER thường được nâng cấp hàng năm. Ảnh: TWITTER GRAVEL-V2

GIÁ THÀNH

Các dòng xe đạp của SAVA thường không có nhiều tuỳ chọn về cấu hình. Do vậy khách hàng nếu đã yêu thích sản phẩm thì cần phải đáp ứng đủ chi phí của mẫu xe. Ngược lại, mỗi mẫu xe của TWITTER lại có nhiều tuỳ chọn cấu hình khác nhau. Ứng với mỗi cấu hình lại có một mức giá khác nhau. Vì vậy, khách hàng có thể tuỳ chọn cấu hình xe TWITTER sao cho phù hợp với chi phí của mình nhất có thể.

sava phantom đỏ
Giá thành của xe đạp SAVA tương đối cao. Ảnh: SAVA PHANTOM 3.0

TẠM KẾT

Qua bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về những điểm giống và khác nhau của hai thương hiệu xe đạp TWITTER và SAVA. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được một chiếc xe đạp phù hợp với mình. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua xe đạp thể thao, hãy liên hệ ngay Xe Hoàng Gia. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Xem các sản phẩm xe đạp TWITTER tại: https://xehoanggia.com/danh-muc/xe-dap-twitter/

Xem các sản phẩm xe đạp SAVA tại: https://xehoanggia.com/danh-muc/xe-dap-sava/

Xem các sản phẩm khác của Xe Hoàng Gia tại: https://xehoanggia.com/

Rate this post