BAO NHIÊU CALO ĐƯỢC TIÊU HAO KHI BẠN ĐẠP XE? VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI ĐẠP XE

Bạn là người yêu thích bộ môn xe đạp, bạn chọn đạp xe để tăng sức đề kháng, để có vóc dáng đẹp hoặc để giảm cân. Có bao giờ bạn tự hỏi đạp xe bao xe tiêu hao bao nhiêu lượng calo hay chưa? Cùng Xedap.vn đọc bài viết sau đây nhé!

Đạp xe tiêu hao bao nhiêu calo?

Theo chuyên gia thể dục, đạp xe đúng cách trong vòng 1 giờ đồng hồ với tốc độ đều dặn và liên tục sẽ giúp cơ thể bạn đốt cháy được khoảng 400 lượng calo. Đối với người đạp xe cường độ cao hơn, tốc độ nhanh hơn thì sẽ tiêu hao được lượng calo khoảng 400-600 calo/giờ. So với bộ môn thể dục khác, đạp xe là trong những môn thể thao giúp tiêu hao lượng calo lớn nhất. Bởi vậy những bạn có nhu cầu giảm cân nhanh chóng thì hãy chọn cho mình bộ môn thể thao đạp xe đạp

Uớc tính lượng calo đốt cháy khi đạp xe:

Đạp xe như thế nào để tiêu hao lượng calo lớn nhất?

Đạp xe giúp tiêu hao calo và giúp giảm cân nhanh chóng, nhưng để làm được điều này bạn phải có một phương pháp tập luyện chuẩn. Theo các huấn luyện viên thể dục, để đạp xe mang lại hiệu quả tốt nhất và giảm được lượng calo lớn nhất thì bạn có thể tham khảo một số phương pháp sau đây nhé!

1. Đạp xe trước khi ăn sáng

Theo các chuyên gia sức khỏe, tập thể dục trước khi ăn sáng 20 phút là thời điểm thích hợp nhất để đốt cháy lượng calo trong cơ thể của bạn. Một nghiên cứu gần đây trên Tạp chí Sinh lý học chỉ ra rằng: Bạn sẽ đốt cháy chất béo tốt hơn khi chưa ăn sáng và đạp xe tập luyện. Tuy là rất khó khăn khi chưa nạp năng lượng vào cơ thể trước khi hoạt động, nhưng chính vì điều đó có thể giúp bạn tăng thêm quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể.

2. Tăng dần cường độ đạp xe

Như các môn thể thao khác, khi bạn chọn đạp xe là môn thể thao giúp bạn giảm cân thì bạn cũng phải từ từ, đều đặn. Không nên hấp tấp, ép bản thân quá mức cho phép. Nếu khởi động không kỹ hay đạp xe quá mức, quá nhiều giờ điều này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân, có thể làm cho bạn chán bộ môn thể thao này.

Thay vào đó hãy tăng khoảng cách và tốc độ một cách từ từ, cố gắng đạp xe đến những nơi bạn thường hay đến bằng xe máy, xe ô tô hoặc xe buýt. Một thời gian bạn sẽ thấy cơ thể mình thay đổi đáng kể như: sức khỏe tốt hơn, cơ thể dẻo dai, săn chắc và thon gọn hơn rất nhiều.

3. Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Đừng bỏ qua bửa sáng

Bửa sáng đóng vai trò quan trọng , đặc biệt đối với người tập thể dục, thể thao. Có rất nhiều những thực phẩm lành mạnh bạn có thể ăn vô tư trong bửa sáng như salad rau củ, trái cây,… Ngoài ra có thể ăn thêm thịt nạt, trứng hoặc cá để bổ sung thêm protein. Và đừng ăn quá no nếu bạn sợ bị nặng bụng, và nhớ ăn cách giờ tập từ 30-60 phút.

Ăn trong khi đạp xe

Cái này nghe có vẻ hơi lạ đúng không? Nhưng thật sự ăn trong lúc tập giúp bạn kịp thời bổ sung năng lượng mà không cảm thấy bị đói cồn cào sao các buổi tập luyện. Những món ăn gọn, bổ dưỡng nên dùng trong thời điểm này là bánh protein, chuối hoặc gel năng lượng. Cứ sau mỗi giờ tập bạn nên nạp thêm từ 200-250 calo.

Ăn sau khi tập

  • Từ 30-60 phút sau các buổi tập chính là thời điểm vàng để bổ sung dinh dưỡng phục hồi cho cơ thể của bạn.
  • Carbohydrate là chất quan trọng cần cung cấp cho cơ thể để tái tạo glycogen. Tuy nhiên cũng không ăn quá nhiều Carbs vì sẽ gây ra cho bạn cảm giác mệt mỏi, nên ăn kết hợp với các món giàu protein để tăng cường và xây dựng lại cơ bắp.
  • Tốt nhất bạn nên chuẩn bị một bữa ăn nhẹ để sẵn. Vì sau khi tập mệt bạn thường lười và không còn đủ sức để mua hoặc chế biến các món ăn để bù đắp lại.

Không để cơ thể bị thiếu nước khi luyện tập

Luôn bổ sung nước trong và sau khi luyện tập, uống ngay khi bạn cảm thấy khát. Thiếu nước là nguyên nhân dẫn đến hoa mắt, chống mặt, đuối sức khi đạp xe, làm cơ thể mệt mỏi trong lúc luyện tập.

Rate this post