BÍ QUYẾT CHỌN MUA XE ĐẠP ĐIỆN BỀN ĐẸP VÀ CHẤT LƯỢNG

Là một chiếc xe được đông đảo người dùng yêu thích lựa chọn làm phương tiện đi lại cho mình bởi thiết kế đa dạng, gọn nhẹ, giá cả phải chăng và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên số lượng xe giả, xe nhái trên thị trường ngày càng nhiều cho nên việc lựa chọn được một sản phẩm bền đẹp, chất lượng không phải dễ dàng. Bạn có thể căn cứ vào các yếu tố dươi đây để có kinh nghiệm lựa chọn:

Tìm hiểu khả năng chịu tải của xe đạp điện

Bởi thiết kế gọn nhẹ, hoạt động bằng động cơ điện cho nên khả năng chịu tải của xe đạp điện thấp hơn so với xe máy.

Thông thường một chiếc xe đạp điện chịu tải trên dưới 100kg, cho nên việc lựa chọn chiếc xe có khả năng tải trên 100kg sẽ tốt hơn bởi không phải lúc nào bạn cũng đi xe một mình mà kèm theo một người nữa phía sau. Cho nên khi xe quá tải sẽ làm cho hệ thống pin hoặc ắc quy bị chai, phát sinh nhiều sự cố làm giảm tuổi thọ của xe.

Thông số quãng đường đi tối đa của xe đạp điện

Trung bình, mỗi chiếc xe đạp điện có quãng đường đi khoảng từ 30-90km tùy vào từng dòng xe và mức giá tiền của nó.

Hiện nay, dòng xe đạp điện chạy pin có quãng đường đi lớn hơn so với xe đạp điện chạy bằng acquy. Chùng tôi khuyên bạn nên lựa chọn xe có quãng đường đi xa nếu không muốn hết điện giữa đường nhé.

Lựa chọn xe đạp điện phù hợp với lứa tuổi

Sự đa dạng và phong phú về kiểu dáng và màu sắc của mỗi chiếc xe, chính vì thế bạn có thể lựa chọn mẫu mã nào bạn thích theo đúng sở thích, cá tính hay độ tuổi của người sử dụng.

Nên chọn dòng xe tránh nước

Việc lựa chọn một chiếc xe đạp điện có khả năng tránh nước tốt sẽ mang lại hiệu quả sử dụng bởi vì điều kiện khí hậu Việt Nam mưa gió thất thường. Cho nên một chiếc xe đạp điện không có khả năng chống nước rất dễ bị hỏng động cơ hay bộ điều tốc khi gặp phải trời mưa, khi đó bạn sẽ phải tốn thêm thời gian và chi phí sửa chữa.

Giá cả của xe đạp điện

Hiện nay ngoài các mẫu hàng giả, hàng nhái mô phỏng các thương hiệu nổi tiếng với mức giá dao động khoảng từ 14-16 triệu đồng, khá phù hợp với túi tiền người Việt nhưng chất lượng chưa qua kiểm định.

Cho nên bạn vẫn nên lựa chọn những sản phẩm xe đạp điện chính hãng để đảm bảo an toàn cho bản thân và tuổi thọ sử dụng.

Chất lượng pin xe đạp điện

Pin được xem là trái tim của một chiếc xe đạp điện. Nếu pin chất lượng tốt sẽ quyết định tới phần lớn chất lượng của chiếc xe đạp điện.

Xe chạy bằng acquy đã trở nên lỗi thời, quãng đường di chuyển từ 20-30km là đã phải sạc tiếp cho nên rất ít người sử dụng.

Cho nên bạn nên lựa chọn những dòng xe đạp điện chạy pin công nghệ mới hiện nay để đạt được sự an toàn và thuận tiện nhất khi lái xe.

Trên đây là những kinh nghiệm chúng tôi đã tích lũy và tổng hợp cho các bạn biết và tham khảo lựa chọn cho mình những chiếc xe chất lượng và bền đẹp nhé.

Rate this post