TOP NHỮNG KINH NGHIỆM ĐẠP XE MÙA MƯA BÃO MÀ BẠN PHẢI BIẾT

Nếu bạn là người yêu thích luyện tập xe đạp thể thao chắc chắn rằng mùa mưa bão cũng không thể khiến bạn phải ở nhà bỏ dở kế hoạch luyện tập. Có những bạn là một cua rơ chuyên nghiệp còn lựa chọn luyện tập dưới trời mưa để tăng sức bền và thích ứng thời tiết. Vậy để quá trình luyện tập của bạn được diễn ra tốt đẹp và không phát sinh sự cố đáng tiết. Hôm nay các bạn hãy cùng Xe Hoàng Gia tìm hiểu top những kinh nghiệm đạp xe mùa mưa bão mà bạn cần phải biết.

Đạp xe đạp khi trời mưa

Top những kinh nghiệm đạp xe mùa mưa bão:

Không đạp xe khi trời có sấm sét

Không đạp xe khi trời có sấm sét

>>Xem thêm: Xe đạp Twitter R10

Bạn có thể luyện tập đạp xe dưới trời mưa, nhưng bạn phải xem xét thời tiết, tính toán quãng đường đi để bắt đầu luyện tập. Tuy nhiên nếu trời có sấm sét bạn tuyệt đối không nên đạp xe ra đường để tránh việc bị sét đánh trúng rất nguy hiểm.

>>Xem Thêm: Xe Đạp Twitter

Lựa chọn áo khoác chống nước

Lựa chọn áo khoác chống nước

Đây là một trang bị cực kì cần thiết cho bạn nếu bạn phải đi dưới trời mưa. Áo khoác sẽ giúp bạn chống nước, giữ cơ thể khô ráo, ấm áp và điều chỉnh nhiệt độ cơ thể tốt. Những mẫu áo khoác này không chỉ chống nước mà còn không bị gió cản giúp người dùng tiết kiệm sức lực.

Trang bị mũ có lưỡi phía trước

Trang bị mũ có lưỡi phía trước

Mũ bảo hiểm dành cho xe đạp thường được thiết kế có khoảng trống thoáng khí giúp bạn thoát nhiệt trong lúc luyện tập. Tuy nhiên nếu bạn đi dưới mưa bạn nên chọn loại mũ có lưỡi phía trước, nó sẽ giúp bạn hạn chế được lượng mưa tạt vào mặt lúc di chuyển. 

Găng tay

Trang bị găng tay đi xe đạp

Sẽ có rất nhiều bạn bỏ qua dụng cụ này, vì thấy nó không cần thiết. Tuy nhiên nếu dưới trời mưa cơ thể bạn sẽ bị lạnh, làm cơ bị cứng, khó điều khiển xe. Nếu bạn trang bị một đôi găng tay tốt sẽ giúp bạn giữ ấm và hạn chế trầy xước, chấn thương ở tay nếu có té ngã vì đường trơn trượt. 

Sử dụng quần áo nổi bật phát quang

Sử dụng quần áo nổi bật phát quang

Dưới trời mưa tầm nhìn của các phương tiện tham gia giao thông sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy bạn nên trang bị các loại quần áo chuyên dụng có màu sắc nổi bật hoặc có thể phát quang để giúp người khác dễ quan sát hơn.

Vệ sinh dây xích xe

Vệ sinh xe sau khi đi dưới mưa

Đi dưới mưa sẽ làm xe bạn bị ướt và oxi hóa các bộ phận đặc biệt là xích xe. Vì vậy bạn sau khi luyện tập về bạn nên vệ sinh xe, dùng chất tẩy nhờn và lâu khô xe để tránh xảy ra rỉ sét ở xe. 

Tránh bị phồng rộp

Có thể bạn sẽ bỏ qua vấn đề này tuy nhiên khi đi dưới mưa sẽ làm bạn tăng khả năng bị phồng rộp hơn lúc trời nắng. Trước khi đi bạn nên dùng kem Vaseline thoa ở các điểm hay bị phồng rộp hay các vết thương bị trầy xước trước đó.

Bảo vệ các đồ dùng điện tử

Trang bị các túi chống đựng các đồ dùng điện tử

Khi đi dưới trời mưa bạn nên kiểm tra và có biện pháp cất giữ các dụng cụ điện tử như điện thoại, đồng hồ, máy nghe nhạc, tai nghe… Bạn nên có túi treo xe đạp chống nước bạn để giữ nó không bị ướt và hư hỏng do độ ẩm cao.

Tránh các vũng nước đọng

Tránh các vũng nước đọng

Khi đi trên đường nếu có các vũng nước đọng bạn nên tránh xa nó vì nó có thể ẩn chứa các nguy cơ gây nguy hiểm cho bạn như ổ gà, sỏi đá, hố gas,… Hãy chú ý quan sát và né xa chúng.

Trang bị đèn xe

Trang bị đèn xe

Trời mưa sẽ khiến cho tầm nhìn bị thu hẹp và trời rất nhanh tối nếu bạn đi vào buổi chiều. Vì vậy bạn phải trang bị cho xe đạp của mình hệ thống chiếu sáng để tăng khả năng quan sát. Ngoài ra đèn phản quang cũng sẽ rất hữu ích giúp các phương tiện khác dễ nhìn thấy bạn hơn.

Tấm chắn bùn

Tấm chắn bùn

Hiện nay có rất nhiều bạn mua xe đạp thể thao địa hình với các mẫu được thiết kế không có tấm chắn bùn nên khi đi dưới mưa, đường ướt rất bất tiện. Để hạn chế bùn bắn lên cao bạn có thể lắp thêm tấm chắn bùn để dùng vào lúc trời mưa. Như vậy sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ xe của bạn.

Luyện tập dưới trời mưa sẽ là một trải nghiệm vô cùng lý thú và cho bạn nhiều kinh nghiệm vì thế bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên bạn phải quan sát, đánh giá thời tiết ở điều kiện hợp lý trước khi luyện tập để tránh các sự cố phát sinh không mong muốn. Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc hoặc muốn đặt mua xe đạp thể thao hãy liên hệ với Xe Hoàng Gia chúng tôi rất vui được giúp đỡ bạn.

Rate this post