TOP 7 PHƯƠNG PHÁP GIÚP ĐẠP XE ĐẠP THỂ THAO KHÔNG MỆT TRÊN ĐƯỜNG DÀI

Đạp xe đạp thể thao có lẽ không có gì quá phức tạp. Đây là bộ môn rèn luyện sức khỏe không hề kén chọn người luyện tập. Tuy nhiên có một số sai lầm nhỏ khiến bạn gặp phải trở ngại trong lúc luyện tập. Ở bài viết hôm nay, Xe Hoàng Gia sẽ bật mí cho bạn: Top 7 phương pháp giúp đạp xe đạp thể thao không mệt trên đường dài.

Đạp xe đạp thể thao đúng tư thế và kỹ thuật

Đạp xe đạp đúng tư thế và kỹ thuật

Đầu tiên để hạn chế bị mệt trên đường dài, bạn phải có tư thế và kỹ thuật đạp xe chuẩn. Không nên khom vai, cong người, hãy giữ cho lưng thẳng, người thoải mái. Bạn cũng nên nghiêng đầu, nâng tay, lay nhẹ tay để máu trong cơ thể tuần hoàn tốt. Những hoạt động này sẽ hạn chế việc bị mỏi mệt hay tê cứng các bộ phận khác. Bạn cũng không nên cúi người và dồn trọng tâm cơ thể về trước quá nhiều. 

Cân chỉnh yên xe phù hợp 

Cân chỉnh yên xe phù hợp

Trước những chuyến đi dài, bạn nên cân chỉnh độ cao của yên xe. Hãy giữ cho cơ thể luôn thoải mái khi đạp và linh hoạt khi lái xe. Bạn nên chọn cho mình chiếc yên xe mềm mại, không gây mỏi và phát sinh nhiệt khi đạp xe. 

Luôn giữ nhịp độ ổn định khi đạp xe đạp thể thao trên đường dài

Để giữ sức lực và hạn chế mệt mỏi trên các cung đường dài. Bạn nên giữ nhịp đạp xe ổn định, không đạp quá nhanh, quá gấp. Việc duy trì tốc độ giúp nhịp tim, nhịp thở của bạn ổn định, cơ thể không bị mất sức. Đặc biệt ở những đoạn đường không có nhiều trở ngại bạn nên tranh thủ cho cơ thể thư giãn. 

Cung cấp đủ nước cho cơ thể trong quá trình đạp xe đạp thể thao

Cung cấp đủ nước cho cơ thể trong quá trình đạp xe

Bạn không nên bỏ qua vấn đề này. Bởi nước là chất giúp duy trì độ bền của cơ thể.  Khi bạn thiếu nước, sẽ gây mệt mỏi và cản trở việc đạp xe của bạn. Vì vậy, bạn cần cung cấp đủ nước cho cơ thể trước khi bắt đầu và trong quá trình đạp xe.

Không ăn quá no trước khi đạp xe đạp thể thao

Hãy ăn một bữa ăn nhẹ trước khoảng 90 phút khi bắt đầu một hành trình dài. Nên nạp năng lượng vừa đủ, không quá nó trước khi đạp xe. Nếu ăn quá no sẽ gây hại rất lớn đến cơ thể bạn. 

Đạp xe đạp thể thao cùng bạn đồng hành

Đạp xe cùng bạn đồng hành

Ở những đoạn đường dài bạn đi một mình. Bạn có thể tham gia đoàn với những người bạn có chung sở thích đạp xe. Có người cùng đạp xe sẽ giúp bạn có thêm động lực, niềm vui và sự cổ vũ. Nhờ vậy đoạn đường sẽ ngắn lại và mình sẽ chinh phục nó một cách dễ dàng hơn.

Kiểm tra kỹ chất lượng xe trước khi đạp xe trên hành trình dài

Kiểm tra kỹ chất lượng xe trước khi đạp xe trên hành trình dài

Đây là điều cực kỳ quan trọng mà bạn không thể lơ là. Bạn không nên chủ quan mà hãy nên kiểm tra lại hết tất cả các bộ phận của xe. Phải đảm bảo các bộ phận của chiếc xe luôn ở tình trạng hoạt động tốt nhất. Nếu xe không đảm bảo, phát ra tiếng kêu bất thường thì có thể kịp thời sửa chữa. Hãy luôn vệ sinh, bảo dưỡng xe đạp thường xuyên để xe luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất. 

Trên đây là: Top 7 phương pháp giúp đạp xe đạp thể thao không mệt trên đường dài. Xe Hoàng Gia mong rằng với những thông tin này sẽ giúp ích cho quá trình luyện tập của bạn. Nếu các bạn có nhu cầu mua xe đạp thể thao hãy liên hệ ngay với Xe Hoàng Gia. Chúng tôi rất vui được phục vụ các bạn. 

5/5 - (7 bình chọn)