TẠI SAO PHẢI TRANG BỊ ĐỒ BÓ CƠ KHI TẬP LUYỆN XE ĐẠP THỂ THAO

Khi bước vào con đường luyện tập đạp xe đạp thể thao chuyên nghiệp, chắc hẳn bạn sẽ được tư vấn nên trang bị cho bản thân đồ bó cơ. Vậy loại trang phục này có công dụng gì? Tại sao phải trang bị đồ bó cơ khi tập luyện xe đạp thể thao? Hãy cùng Xe Đạp Hoàng Gia tìm hiểu vấn đề này. 

Đồ bó cơ sử dụng khi luyện tập đạp xe thể thao

Hạn chế tổn thương cơ bắp

Hạn chế tổn thương cơ bắp

Nhiều nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng: mặc đồ bó cơ giúp giảm đau nhức và mỏi cơ trong và sau khi tập luyện. Sản phẩm này có khả năng giúp cải thiện hiệu suất luyện tập bằng cách cố định cơ bắp, hạn chế rung lắc, chuyển động cơ từ đó giúp cơ thể giảm mệt mỏi và tổn thương. Khi sử dụng đồ bó cơ, người dùng sẽ vận động tốt hơn, nhanh hơn và bền hơn. Ngoài ra đồ bó cơ còn giúp giảm tình trạng các khối cơ bị căng cứng cũng như hỗ trợ phục hồi cơ bắp. 

Giảm thiểu rủi ro bị đau cơ

Giảm thiểu rủi ro bị đau cơ

Những cơn đau cơ sau các buổi tập là nỗi ám ảnh đối với nhiều người. Khi sử dụng đồ bó cơ trong khi tập thể dục sẽ làm giảm các cơn đau nhức cơ. Nếu bạn đang muốn tìm một giải pháp thích hợp để làm giảm cơn đau cơ sau khi luyện tập xe đạp thể thao, tập gym hoặc chơi thể thao thì bạn nên thử với đồ bó cơ

Tạo cảm giác chân thật hơn 

Tạo cảm giác chân thật hơn

Đồ bó cơ sẽ cho bạn cảm giác được thúc đẩy các hoạt động của bạn đều linh hoạt và nhẹ nhàng hơn. Bạn sẽ cảm thấy cơ bắp tràn đầy năng lượng kích thích bạn vận động tốt hơn. Từ đó quá trình luyện tập sẽ dễ chịu hơn và đạt hiệu quả cao hơn. 

Nạp Oxy vào cơ thể tốt hơn

Nạp Oxy vào cơ thể tốt hơn

Cơ bắp của bạn sẽ cần một lượng oxy lớn để duy trì hoạt động trong quá trình tập luyện. Đồ bó cơ được thiết kế để tăng lượng oxy vào cơ thể, thúc đẩy lưu lượng máu và cải thiện oxy hóa mô cơ đến các cơ bắp. Nhờ vậy mà tăng cường hiệu quả khi bạn luyện tập xe đạp thể thao trong các bài tập.

Tạo sự thoải mái dễ chịu

Tạo sự thoải mái dễ chịu

>>Xem thêm: Xe đạp Twitter R10

Đồ bó cơ được thiết kế có thể tạo một lực nén lên cơ bắp của bạn. Làm cho người dùng thấy thoải mái do ít chịu sức cản của gió và không khí. Đồ bó cơ còn làm giảm va chạm, ma sát giữa cơ thể và quần áo so với quần áo thể thao truyền thống. Khi dùng đồ bó cơ bạn sẽ không bị cảm giác phồng rộp do ma sát giữa quần áo lên cơ thể.

Giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi

Giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi

Đồ bó cơ thúc đẩy quá trình phục hồi sức mạnh cơ bắp sau khi tập luyện và tăng sức đề kháng. Từ nghiên cứu thực tiễn cho thấy chúng cung cấp 1 lực nén lên các mạch máu, đẩy nhanh quá trình vận chuyển oxy đến các tế bào, đồng thời giúp cơ bắp được thư giãn.

Hỗ trợ điều trị chấn thương

Hỗ trợ điều trị chấn thương

Chấn thương trong thể thao là điều không thể tránh khỏi. Rất nhiều chuyên gia khuyên các vận động viên sử dụng đồ bó cơ trong việc hỗ trợ điều chấn thương. Một trong những phương pháp điều trị chấn thương phổ biến là R-I-C-E (Rest-Ice-Compression-Elevantion) tức là: Nghỉ ngơi – Chườm đá – Bó cơ – Đưa bộ phận chấn thương lên cao.

Trên đây là một số thông tin tổng hợp trả lời cho câu hỏi: Tại sao phải trang bị đồ bó cơ khi tập luyện xe đạp thể thao. Mong rằng với những thông tin này của Xe Hoàng Gia sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn để tối ưu việc luyện tập đạp xe của mình. Nếu các bạn có nhu cầu tìm mua xe đạp thể thao địa hình tại Đà Nẵng hay tại tất cả các tỉnh thành khác trên toàn quốc hãy liên hệ ngay với hệ thống Xe Hoàng Gia để được tư vấn, giải đáp và hỗ trợ. 

5/5 - (3 bình chọn)