NHỮNG LƯU Ý KHI BẢO DƯỠNG PHỤ TÙNG XE ĐẠP GIANT

Khi mua một chiếc xe đạp GIANT, ngoài việc sử dụng xe sao cho hiệu quả, ta cần phải bảo dưỡng các bộ phận trên xe. Nhờ vậy xe của bạn sẽ luôn bền đẹp, cho thời gian sử dụng lâu dài. Tuy nhiên nếu bạn đang chưa biết bảo dưỡng phụ tùng xe đạp GIANT ra sao, bài viết này sẽ dành cho bạn.

NHỮNG LƯU Ý KHI BẢO DƯỠNG CÁC BỘ PHẬN PHỤ TÙNG XE ĐẠP GIANT

YÊN XE ĐẠP GIANT

Yên xe đạp GIANT là bộ phận tưởng chừng dễ bảo dưỡng. Nhưng nếu bảo dưỡng không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới trải nghiệm ngồi của người dùng.

Điều đầu tiên cần kiểm tra đó là chiều cao của yên xe hiện tại có phù hợp với chiều cao của bạn không. Nếu đã phù hợp, ta kiểm tra độ chắc chắn của yên xe sau đó xiết chặt ốc.

Kiểm tra xong, nơi bạn cần kiểm tra tiếp theo là cốt yên xe. Cốt yên sau khi chạy lâu ngày sẽ phát tiếng kêu. Nguyên nhân do thói quen chúng ta chỉ vệ sinh nhanh những nơi không cần phải tháo rời.

Để kiểm tra, trước tiên bạn cần một cần chỉnh lực để tháo vòng kẹp và cốt yên ra khỏi gióng đứng. Sau đó vệ sinh và tra dầu chuyên dụng kỹ lưỡng. Nếu nặng hơn bạn có thể mua phụ tùng bên ngoài về để thay thế những phần bị hư hỏng.

phụ tùng xe đạp giant
Lưu ý bảo dưỡng định kỳ cho cốt yên xe đạp

>>>Xem thêm: Xe đạp Twitter R10

TEM XE ĐẠP GIANT

Tem xe đạp GIANT là bộ phận ít bị hư hại nếu như không có tác động của ngoại lực. Đây cũng là bộ phận dễ dàng thay thế. Khi vệ sinh phần này, bạn có thể lau ẩm phần tem, sau đó lau khô lại. Nếu phần tem bị bong, bạn có thể mua bộ tem khác dán thay thế. Giá thành của tem xe đạp GIANT cũng không quá cao, nên bạn hoàn toàn có thể thay thế bộ phận này một cách dễ dàng.

phụ tùng xe đạp giant
Tem xe đạp GIANT có khá nhiều trên thị trường với giá thành rẻ

CHÂN CHỐNG XE ĐẠP GIANT

Chân chống xe đạp GIANT tưởng chừng là bộ phận không cần quan trọng phần bảo dưỡng, nhưng thực chất vẫn cần phải bảo dưỡng thường xuyên. Bạn cần tra dầu thường xuyên vào bộ phận khớp nối chân chống để bộ phận này hoạt động hiệu quả. Bộ phận này cũng có thể thay thế dễ dàng với chi phí không lớn.

phụ tùng xe đạp giant
Nên vệ sinh và tra dầu định kỳ cho khớp gạt chân chống

PHUỘC XE ĐẠP GIANT

Phuộc xe đạp GIANT là một bộ phận ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghệm lái xe của bạn. Trong quá trình sử dụng, bạn nên vệ sinh phuộc xe khi bị bẩn. Như vậy giúp cho phuộc xe luôn sạch sẽ và hạn chế bụi bẩn có thể xâm nhập vào phuộc, gây ảnh hưởng tới hiệu năng của phuộc. Bạn cũng nên tiến hành bảo dưỡng phuộc xe định kỳ. Điều đó giúp nâng cao tuổi thọ cho phuộc xe, cũng như giúp cho xe của bạn vận hành bền bỉ hơn.

Cần vệ sinh phuộc xe đạp định kỳ

KHUNG SƯỜN XE ĐẠP GIANT

Khung sườn xe đạp GIANT là bộ phận chính của chiếc xe. Vì vậy khi vệ sinh bằng bất kỳ hình thức nào, sau khi vệ sinh xong bạn cần phải lau khô khung xe. Tránh để nước đọng vì có thể sẽ gây ra tình trạng rỉ sét cho khung xe. Nếu thấy khung xe có vết trầy xước, bạn cần tìm màu sơn hợp với khung xe để xử lý ngay vết xước. Bởi vì những vết xước trên khung xe sẽ gây ra hiện tượng rỉ sét, giảm thiểu độ bền của khung xe.

Khi rửa xe xong cần phải lau khô xe để tránh đọng nước gây rỉ sét

GHI ĐÔNG XE ĐẠP GIANT VÀ TAY NẮM XE ĐẠP GIANT

Ghi đông xe đạp GIANT hầu hết cũng được làm từ chất liệu giống như khung xe. Vì vậy cách bảo dưỡng bộ phận này giống như cách bảo dưỡng với khung xe. Bạn nên giữ cho ghi đông khô ráo, tránh vết xước gây rỉ sét. Chú ý thay thế các ốc kết nối ghi đông – pô tăng khi chúng bị rỉ sét. Đồng thời khi không sử dụng xe, bạn nên giữ cho xe thẳng, ngang bằng với mặt sàn. Điều đó giúp bộ phận ghi đông không bị lệch tâm so với người dùng.

Tay nắm xe đạp GIANT là bộ phận không cần quá lo lắng về bảo dưỡng. Bạn chỉ cần giữ bộ phận này luôn khô ráo. Đồng thời bạn có thể dùng thêm các phụ kiện ốp tay nắm để bảo vệ bộ phận này tốt hơn. Giá thành của phụ kiện này không cao và có nhiều mẫu mã để bạn chọn lựa.

Luôn giữ cho xe thẳng đứng, tránh bị lệch tâm lái

XÍCH XE ĐẠP GIANT

Đây là một trong những bộ phận của xe mà bạn cần kiểm tra định kỳ. Bạn nên tra dầu vào xích mỗi khi thấy xích xe có tiếng động lớn hơn bình thường. Thường xuyên kiểm tra tình trạng trùng xích để giảm thiểu nguy cơ làm hỏng bộ chuyển động.

Lưu ý vệ sinh xích xe đạp định kỳ

PHANH XE ĐẠP GIANT

Đây là bộ phận được ưu tiên bảo dưỡng trên xe vì nó liên quan đến mức độ an toàn cho người dùng.

Đối với xe sử dụng phanh cơ, hãy kiểm tra và vệ sinh bộ phận má phanh định kỳ. Nếu phần má phanh bịmonf, hãy thay mới để đảm bảo an toàn cho người điều khiển.

Đối với xe sử dụng phanh đĩa, khi phanh xe thấy có tiếng kêu bất thường, hãy tiến hành kiểm tra phần đệm má phanh và khu vực tiếp xúc của má phanh. Nếu phần tiếp xúc kém, hãy tháo ra và chỉnh lại. Nếu đệm má phanh bị mòn, hãy thay thế mới. Bạn cũng có thể tháo phanh để vệ sinh định kỳ. Lưu ý không nên cầm tay trực tiếp vào đĩa phanh, vì sẽ làm đĩa phanh bị dính mồ hôi tay, để lâu có thể bị rỉ sét.

Đối với xe sử dụng phanh dầu, khi thấy lực phanh không ổn định, bạn nên mang xe tới các cơ sở bảo dưỡng xe đạp uy tín để bảo dưỡng phanh.

Nhớ kiểm tra và bảo dưỡng bộ phận phanh xe thường xuyên

LỐP XE ĐẠP GIANT

Đối với bộ phận này, bạn chỉ cần kiểm tra áp suất lốp trước khi sử dụng để tránh những sự cố bất ngờ. Bạn nên chuẩn bị một bộ dụng cụ vá lốp xe để giải quyết những sự cố trên đường. Bạn cũng nên thay thế lốp xe định kỳ để đảm bảo hiệu năng sử dụng tốt nhất.

Nên thay thế lốp xe đạp định kỳ

TẠM KẾT

Trên đây là cách bảo dưỡng một số phụ tùng xe đạp GIANT. Đối với các bộ phận khác, nếu bạn không đủ khả năng tự bảo trì, hãy tới ngay những cơ sở sửa chữa xe đạp uy tín để xử lý. Nếu bạn cần tư vấn, hay quan tâm tới những sản phẩm xe đạp GIANT, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Xe Hoàng Gia rất sẵn lòng phục vụ.

Xem thêm các sản phẩm xe đạp GIANT tại: https://xehoanggia.com/danh-muc/xe-dap-giant/

Xem thêm các sản phẩm khác của Xe Hoàng Gia tại: https://xehoanggia.com/

Rate this post