NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐẠP XE ĐẠP THỂ THAO GIÚP CHỮA LÀNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Tiếp nối bài viết phần về chủ đề: đạp xe đạp thể thao giúp chữa lành bệnh thoát vị đĩa đệm. Bài viết này các bạn hãy cùng Xe Hoàng Gia tìm hiểu Những phương pháp đạp xe đạp thể thao giúp chữa lành thoát vị đĩa đệm. 

Những phương pháp đạp xe đạp thể thao giúp chữa lành thoát vị đĩa đệm

Lựa chọn mẫu xe đạp thể thao phù hợp

Lựa chọn mẫu xe đạp thể thao phù hợp

Để chữa lành thoát vị đĩa đệm, người bệnh nên lựa chọn cho mình một chiếc xe đạp phù hợp. Người bệnh nên dựa vào chiều cao và cân nặng của cơ thể để lựa chọn xe đạp. Chiều dài của thân xe, độ dài sải tay và cổ xe phải phù hợp với vóc dáng của người dùng. Khi đạp xe mang lại sự thoải mái, không gây khó khăn, tê mỏi cơ xương là được. Tùy thuộc vào chiều cao của cơ thể, người bệnh sẽ điều chỉnh phần yên xe. Cũng như nâng phần tay cầm phù hợp để giảm áp lực lên cột sống lưng và xương vai

Đạp xe đúng tư thế chuẩn

Đạp xe đúng tư thế chuẩn

Muốn chữa lành thoát bị địa đệm bằng xe đạp, tư thế đạp xe có vai trò rất quan trọng. Khi đạp xe tư thể cơ thể nên hơi nghiêng đổ về phía trước. Hai tay người bệnh nên duỗi thẳng ra, bụng hóp chặt và hít thở khí bằng phần bụng. Khi đạp xe phần đùi phải song song với phần thanh ngang của xe. Phần đầu gối và hông cần phối hợp cách nhịp nhàng. Trong quá trình đạp phải thực hiện đầy đủ các động tác đạp xe: đạp, kéo, nâng và đẩy. Một chân đạp xuống thì bàn chân co lại và kéo lên trên, nâng bàn đạp rồi tiếp tục đẩy xuống. Những động tác này giúp phát huy tối đa tác dụng của đạp xe đạp. Không chỉ tiết kiệm sức lực, giữ được  tốc độ mà còn giúp người tập cảm thấy dễ chịu hơn.

Không đạp xe đạp thể thao ở nơi địa hình gồ ghề

Chọn địa hình bằng phẳng để luyện tập

Để nâng cao hiệu quả khi đạp xe và tránh các tác nhân gây nguy hiểm. Người bệnh chỉ nên đạp xe ở những địa hình bằng phẳng, rộng rãi, không có các chướng ngại vật. Ví như: sân vườn, công viên,đường phố vắng vẻ… Người bệnh nên bắt đầu với cường độ là một đoạn đường nhỏ sau đó tăng dần lên. Không nên đạp xe ở đường gồ ghề, không bằng phẳng, có ổ gà…

Không đạp xe với vận tốc nhanh

Không đạp xe với vận tốc nhanh

Người bệnh khi bắt đầu đạp xe nên đạp chậm với quãng đường ngắn trước để cơ thể thích ứng. Sau đó tăng dần dần vận tốc và độ dài quãng đường mỗi ngày. Người bệnh không nên vội vàng đạp xe đường dài sẽ gây quá sức, mệt mỏi. Việc đạp xe với vận tốc lớn trên quãng đường dài ngay có thể làm phản tác dụng. Khiến ảnh hưởng xấu đến cột sống, không những không chữa lành mà còn làm cột sống bị đau hơn. Ngoài ra khi đạp xe nhanh người bệnh cũng khó xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra. 

Người bệnh nên sử dụng đai cột sống khi đạp xe đạp thể thao

Người bệnh nên sử dụng đai cột sống

Đai cột sống là sản phẩm hỗ trợ đắc lực trong quá trình chữa bệnh thoát vị đĩa đệm. Nó làm giảm sự chèn ép lên cột sống và làm giảm đau nhức. Khi luyện tập đạp xe bạn hãy sử dụng một chiếc đai cột sống. Như vậy sẽ giúp người bệnh ổn định, không bị cong vẹo cột sống, đảm bảo dáng đạp xe chuẩn. 

Duy trì cách hít thở nhịp nhàng kết hợp với đạp xe 

Duy trì cách hít thở nhịp nhàng kết hợp với đạp xe

Một điều mà người bệnh phải lưu ý trong quá trình đạp xe, đó là cách hít thở. Người bệnh nên tập hít thở: hít sâu bằng mũi, đưa hơi về bụng và thở ra nhẹ nhàng. Tập hít thở cũng là một biện pháp chữa lành cơ thể rất tốt, giúp tránh mất sức, mệt mỏi, uể oải. Ngoài ra, người bệnh trước khi đạp xe nên khởi động làm nóng cơ thể bằng vài động tác yoga. Việc thực hiện các động tác yoga sẽ làm giảm các cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây nên.

Trên đây là một số phương pháp đạp xe đạp thể thao giúp chữa lành thoát vị đĩa đệm. Xe Hoàng Gia mong rằng với những biện pháp này sẽ giúp ích cho các bạn đang cần chữa bệnh. Nếu các bạn có nhu tìm hiểu mua xe đạp thể thao hay cần tư vấn giải đáp. Hãy liên hệ ngay với Xe Hoàng Gia nhé. 

5/5 - (7 bình chọn)