CÙNG TÌM HIỂU LỊCH SỬ XE ĐẠP

Xe đạp là một loại phương tiện đơn, chạy bằng sức người điểu khiển bằng bàn đạp. Có hai bánh xe được gắn vào khung, một bánh sau cái kia. Người sử dụng được gọi là người đi xe đạp, hoặc người đạp xe.

Xe đạp sản xuất vào thời gian nào?

Xe đạp được sản xuất và giới thiệu lần đầu vào TK19 ở châu Âu và đầu TK21 có hơn 1 tỉ chiếc được sản xuất. Những con số này vượt xa số lượng xe ô tô, cả về tổng số và xếp hạng theo số lượng mẫu xe cá nhân được sản xuất.

Đây cũng là phương tiện giao thông chính ở nhiều khu vực. Đồng thời xe đạp cũng là một hình thức giải trí phổ biến và đã được điều chỉnh để làm đồ chơi trẻ em, lĩnh vực rèn luyện thể chất nói chung, sử dụng trong quân đội và cảnh sát…

.

Xe đạp phát triển ra sao?

Hình dạng và cấu hình cơ bản của một chiếc “xe đạp an toàn” điển hình đã thay đổi và phát triển vào khoảng năm 1885. Tuy nhiên, nhiều chi tiết đã được cải thiện, đặc biệt là từ sự ra đời của vật liệu hiện đại và thiết kế dựa trên hỗ trợ của máy tính. Chính những điều này đã cho phép phổ biến các thiết kế chuyên dụng của nhiều loại xe đạp.

Phát minh ra xe đạp đã có một tác động to lớn đối với xã hội, cả về văn hóa và tiến bộ các phương pháp công nghiệp hiện đại. Một số bộ phận cấu tạo cũng đóng vai trò quan trọng cho phát triển của ô tô. Chẳng hạn như là vòng bi, lốp khí nén, bánh xích điều khiển bằng xích,…

Xem thêm: CẢI THIỆN VÀ RÈN LUYỆN SỨC BỀN KHI ĐẠP XE, BẠN CẦN BIẾT

Rate this post