GIẢI PHÁP GIÚP LUYỆN TẬP ĐẠP XE ĐẠP THỂ THAO TRONG NHÀ MÙA DỊCH

đạp xe đạp thể thao trong nhà

Bạn là người yêu thích đạp xe đạp. Bạn có lịch trình đạp xe hằng ngày đã được ấn định và bạn đang quyết tâm thực hiện. Tuy nhiên vì dịch COVID khiến bạn không thể ra ngoài để luyện tập đạp xe. Vậy làm thế nào để luyện tập đạp xe đạp thể thao trong nhà? Hãy để Xe Hoàng Gia chia sẻ cho bạn.

GIẢI PHÁP LUYỆN TẬP ĐẠP XE ĐẠP THỂ THAO TRONG NHÀ MÙA DỊCH

Trong thời điểm mà dịch COVID vẫn đang hoành hành, mọi người thường xuyên ở nhà để phòng tránh dịch bệnh. Bạn rất muốn luyện tập đạp xe nhưng lại không muốn ra ngoài. Ở thời điểm hiện tại, có một thiết bị có thể hỗ trợ bạn luyện tập đạp xe tại nhà, giúp bạn có thể thoả mãn đam mê nhưng vẫn đam bảo cách ly chống dịch. Đó là rulo xe đạp.

đạp xe đạp thể thao trong nhà
Rulo đạp xe trong nhà

RULO ĐẠP XE TRONG NHÀ LÀ GÌ?

Rulo xe đạp là một thiết bị luyện tập được thiết kế để hỗ trợ người sử dụng luyện tập đạp xe đạp ngay trong nhà. Với thiết bị này bạn hoàn toàn có thể tập xe đạp ngay tại nhà mà không phải đi bất cứ đâu. Bạn có thể đạp xe bất chấp thời tiết cũng như đại dịch COVID khiến bạn không thể ra ngoài.

CÁC LOẠI RULO XE ĐẠP

RULO CƠ

Rulo cơ là loại rulo có thiết kế hình chữ V úp ngược, hoặc dạng nằm ngang. Phía sau có phần bánh xoay để tì bánh sau xe đạp lên. Rulo cơ có bô phận giúp cố định bánh sau, hoặc có thể cố định cả bánh sau lẫn bánh trước tuỳ loại. Người dùng khi sử dụng sẽ đạp xe để bánh sau tiếp xúc với bánh đà của rulo. Từ đó tạo ra chuyển động của xe mà không cần phải di chuyển. Loại rulo này có giá thành khả rẻ. Tuy nhiên việc bánh đà ma sát với bánh xe sau khiến xe lúc đạp gây tiếng ồn lớn và bánh sau xe đạp nhanh bị hao mòn hơn.

đạp xe đạp thể thao trong nhà
Rulo ngang
đạp xe đạp thể thao trong nhà
Rulo chữ V

RULO ĐIỆN TỬ

Rulo điện tử, hay còn gọi là SMART TRAINER, là một thiết bị được thiết kế dạng giá đỡ bánh sau xe đạp. Thiết bị này làm từ thép không gì, chịu lực tốt, bên trong là bánh đà cỡ lớn. Thiết bị này tích hợp nhiều công nghệ như kết nối bluetooth hay có cảm biến chuyển động. Để sử dụng thiết bị này, người dùng phải tháo bánh sau xe đạp và kết nối với thiết bị thông qua trục moay ơ. Với cách thức như vậy, bạn sẽ không lo bị mòn bánh xe khi sử dụng thiết bị này. Thiết bị này còn có thể kết nối với các chương trình hay game giả lập môi trường đạp xe. Điều này giúp tạo động lực cũng như hứng thú cho người dùng khi phải đạp xe tại nhà.

Tìm hiểu thêm về game giả lập đạp xe ZWIFT tại đây.

đạp xe đạp thể thao trong nhà
Thiết bị SMART TRAINER

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG RULO XE ĐẠP

Tiết kiệm thời gian: Nếu bạn là người quá bận bịu với lịch trình học tập, làm việc hay cuộc sống. Bạn muốn tiết kiệm thời gian luyện tập hay kết hợp thời gian luyện tập linh hoạt cùng các hoạt động khác hoặc đơn giản thích tập lúc nào là leo lên xe đạp lúc ấy mà không muốn gặp trở ngại về giao thông, thời tiết, thời gian,… Sử dụng Rulo xe đạp là giải pháp đơn giản tiện dụng nhất cho bạn.

Thiết lập mục tiêu chuẩn xác: Ví như bạn đã đặt mục tiêu kế hoạch một ngày 30 phút đạp xe nhưng nếu bạn chạy xe trên đường bạn có thể gặp gián đoạn như đèn đỏ, tắt đường, trời mưa hoặc cơn làm biếng kéo đến khiến bạn không muốn dắt xe ra đường… Với rulo tại nhà bạn sẽ bỏ qua được các lý do và bắt tay vào luyện tập căng ke được ngay, chuẩn chỉnh đến từng giây. 

Rulo giúp bạn luyện tập đạp xe trong nhà dễ dàng

Tạo cảm giác hưng phấn thú vị: Rulo đã được các nhà sản xuất thiết kế khá hoàn thiện về công nghệ mô phỏng cảm giác tại địa hình thực tế giúp bạn có cảm giác thật hơn cũng như tăng giảm độ khó trong suốt thời gian luyện tập

Giúp khởi động làm nóng hoặc hạ nhiệt cơ thể: Đối với một số bạn là cua-rơ chuyên nghiệp thì Rulo là sản phẩm không thể thiếu giúp các bạn có thể khởi động làm nóng cơ thể. Tuy vào dòng sản phẩm mà bạn có thể chia cấp độ để làm nóng cơ thể. Mặc khác bạn cũng có thể dùng Rulo để hạ nhiệt cơ thể sau khi thi đấu để hạ nhiệt cơ thể từ từ hạn chế những cơn đau và phục hồi nhanh sau khi tập luyện ngoài trời và thi đấu.

Có thể kết nối với các phần mềm hỗ trợ đạp xe tại nhà: Đa phần các công cụ rulo hiện nay được thiết kế khá hiện đại có thể kết hợp với các phần mềm hỗ trợ luyện tập tại nhà như: PowerFun, Onelap, ZWIFT, TrainerRoad, PerfPRO, BKOOL,… Giúp quá trình luyện tập trở nên khoa học, thú vị hơn.

NHỮNG MẪU RULO XE ĐẠP THÔNG DỤNG HIỆN NAY

RULO Wahoo Kickr Core

Mẫu rulo Wahoo Kickr Core
 • Cấu hình có độ mượt cực tốt và không gây tiếng ồn trong quá trình sử dụng.
 • Kết nối qua Bluetooth hoặc ANT một cách dễ dàng và nhanh chóng
 • Có thể kết hợp với các ứng dụng bên ngoài như Zwift, RGT Cycling,…
 • Độ chính xác là +/- 2% và có công suất tối đa 1800W
 • Bánh đà nặng 5.4kg
 • Đo được tốc độ, khoảng cách, xác định độ nặng – nhẹ và tần số guồng chân khi đạp xe.
 • Phù hợp với trục 12x142mm và 12x148mm
 • Tương thích tất cả các líp từ 7 đến 11 tốc độ.

RULO WAHOO Kickr Smart

Mẫu Rulo WAHOO Kickr Smart
 • Vận hành siêu mượt và yên tĩnh trong suốt quá trình vận hành ở cường độ cao.
 • Kết nối qua Bluetooth hoặc ANT một cách dễ dàng và nhanh chóng.
 • Tương thích tất cả ứng dụng bên ngoài như Zwift, RGT Cycling,…
 • Độ chính xác lên tới +/- 1% và có công suất tối đa 2200W
 • Bánh đà nặng 7.3kg
 • Đo được lực đạp, tốc độ, khoảng cách,… và tự canh chỉnh nặng nhẹ phù hợp với bài tập.
 • Phù hợp với trục 12x142mm và 12x148mm .
 • Tương thích tất cả các líp từ 7 đến 11 tốc độ.
 • Phù hợp với các dòng bánh 24, 26, 27.5, 29 và 650c và 700c.

RULO SMART TRAINER A1 POWER

  Mẫu Rulo SMART TRAINER A1 POWER
 • Thiết kế hình tam giác được cấu tạo từ thép không gỉ, bền chắc tạo sự an toàn cho người dùng.
 • Rulo có độ dốc được cấu tạo cố định 5% giúp người dùng cảm có được sự thoải mái khi vận hành.
 • Độ ồn đo được chỉ 58dB (@ 1,0m & 35KPH) tại tốc độ 30km/h.
 • Bánh đà phù hợp với bánh đà Shimano hoặc sram 10/11s
 • Khả năng tương thích của RULO cao phù hợp với các trục bánh xe như: 130/135/142 / 148mm.
 • Hiệu suất chính xác của RULO lên đến ± 3%.
 • RULO có trang bị hỗ trợ đồng thời kết nối Bluetooth và Ant + chế độ kép cực tốt
 • Tương thích tất cả ứng dụng bên ngoài như Zwift, RGT Cycling,…

TẠM KẾT

Trên đây chúng tôi đã trình bày giải pháp luyện tập đap xe đạp thể thao tại nhà trong mùa dịch. Nếu các bạn vẫn còn nhiều thắc mắc cần được tư vấn, giải đáp hay có nhu cầu đặt mua xe đạp thể thao. y liên hệ ngay với hệ thống Xe Hoàng Gia, chúng tôi rất hân hạnh được giúp đỡ các bạn.

Xem thêm các sản phẩm thiết bị luyên tập đạp xe tại đây.

Xem thêm các sản phẩm khác của Xe Hoàng Gia tại đây.

Rate this post