CÓ NÊN MUA XE ĐẠP THỂ THAO CŨ GIÁ RẺ HAY KHÔNG?

xe đạp thể thao cũ giá rẻ

Bạn đang có nhu cầu mua xe đạp thể thao để đi lại hoặc rèn luyện sức khỏe hàng ngày. Sau một thời gian tìm hiểu bạn phân vân không biết có nên mua xe đạp thể thao cũ giá rẻ hay không? Bài viết này của Xe Hoàng Gia sẽ gửi đến bạn câu trả lời cho chủ đề này.

xe đạp thể thao cũ giá rẻ

NHỮNG LÝ DO KHIẾN BẠN CHỌN MUA XE ĐẠP THỂ THAO CŨ GIÁ RẺ

xe đạp thể thao cũ giá rẻ
Những lý do khiến bạn chọn mua xe đạp thể thao cũ
 • Nhiều bạn có thói quen trước khi mua xe thường sẽ chọn mua xe cũ để luyện tập cho thành thục. Để hạn chế việc ngã xe, trầy xước hay hư hỏng các bộ phận của xe. Sau khi lái xe tốt rồi họ mới mua xe mới. Điều này giúp họ có nhiều trải nghiệm cũng như hạn chế một số sự cố có thể xảy ra. 
 • Số khác vì điều kiện tài chính hiện tại chưa phù hợp nhưng không muốn bỏ lỡ cơ hội luyện tập xe đạp. Vì thế nên lựa chọn mua xe đạp thể thao cũ. Điều này giúp tiết kiệm chi phí mà không bỏ lỡ những điều hữu ích từ xe đạp mang lại.
 • Ngoài ra có một số bạn chưa xác định được mục tiêu cũng như thời gian sử dụng. Thay vì mua xe đạp mới, họ chọn phương án mua xe cũ. Lỡ như không thể sử dụng lâu dài cũng không quá đáng tiếc. 
 • Đặc biệt hơn, có nhiều bạn được những người thân, bạn bè chia sẻ lại cho những chiếc xe đạp cũ nhưng vẫn còn có chất lượng tốt. Ở trường hợp này bạn sẽ dễ dàng mua được một chiếc xe đạp tốt với mức giá khá mềm. 
 • Riêng một số người yêu xe, việc mua lại xe đạp cũ với ý định sưu tầm là bình thường. Những phiên bản xe đạp giới hạn nhiều khi giá trị không còn nằm ở giá thành của xe. 

NHỮNG NGUY CƠ TIỀM ẨN KHI BẠN QUYẾT ĐỊNH MUA XE ĐẠP THỂ THAO CŨ GIÁ RẺ

xe đạp thể thao cũ giá rẻ
Những nguy cơ tiềm ẩn khi bạn quyết định mua xe đạp thể thao cũ
 • Vì xe đã qua sử dụng nên hình thức xe đạp không còn mới, có thể bị trầy xước hoặc hư hỏng các bộ phận.
 • Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm mua xe đạp cũ. Bạn rất dễ mua lầm hàng có chất lượng kém, chưa dùng đã hỏng. 
 • Việc tân trang cho xe cũ cũng mất khá nhiều chi phí. Có nhiều mẫu xe phụ tùng xe còn có giá thành cao hơn cả giá xe. 
 • Nhiều bạn sau khi mua xe đạp cũ bị rơi vào tình trạng buồn bã, hối hận và hoang mang. Khi chiếc xe của mình của mình bắt đầu lăn ra hư vì “tuổi già sắc phai”

CÓ NÊN MUA XE ĐẠP THỂ THAO CŨ GIÁ RẺ?

Đối với việc lựa chọn mua xe đạp cũ, chúng tôi sẽ định hướng ra hai phương án khác nhau:

Nếu chiếc xe đạp cũ mà bạn định mua là chiếc xe thuộc phân khúc tầm trung và cao cấp: Với phân khúc giá như vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn môt chiếc xe đạp cũ cao cấp, với mức chi phí thấp hơn mua xe mới rất nhiều. Khi kiểm tra, bạn cần kiểm tra kỹ các bộ phận của xe như khung xe, bộ chuyển động …, cũng như chế độ bảo hành của xe để có được chiếc xe có ngoại hình và hiệu năng sử dụng tốt nhất.

Nếu chiếc xe đạp cũ mà bạn định mua là chiếc xe thuộc phân khúc giá rẻ: các xe đạp cũ giá rẻ thường có mức giảm giá không cao so với những chiếc xe mới. Hơn nữa, linh phụ kiện của những chiếc xe đạp cũ giá rẻ đều khá nhanh xuống cấp. Do vậy, với dòng xe giá rẻ, bạn nên tìm mua một chiếc xe mới sẽ tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn có điều kiện về tài chính, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên mua một chiếc xe đạp mới.

TẠI SAO NÊN MUA XE ĐẠP THỂ THAO MỚI?

twitter gravel v2 touring
Nên mua xep đạp mới tại những cửa hàng uy tín
 • Bạn sẽ cảm thấy yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bạn sẽ không phải đối mặt với sự hỏng hóc, khuyết tật như những chiếc xe cũ.
 • Xe đạp mới sẽ có bộ chuyển động, hệ thống phanh, lốp xe hoạt động ổn định. Một chiếc xe mới sẽ được áp dụng các thiết kế và công nghệ mới tốt hơn. Từ đó đảm bảo an toàn giúp bạn tiết kiệm tránh trường hợp hư hỏng. 
 • Khi bạn tích góp mua được một chiếc xe đạp mới. Bạn cũng sẽ vui vẻ, phấn khởi và chăm luyện tập hơn.

>>Xem thêm: Xe đạp Twitter R10

TẠM KẾT

Qua bài viết này, chúng tôi đã đưa ra những thuận lợi và nguy cơ khi bạn chọn mua một chiếc xe đạp cũ giá rẻ. Tùy vào điều kiện cá nhân mà bạn có thể chọn mua xe đạp cũ hay mới. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm lựa chọn xe mà buộc phải mua xe đạp cũ. Hãy nhờ người thân đã có kinh nghiệm về xe đạp thể thao hỗ trợ bạn. 

Từ những phân tích cụ thể rõ ràng của Xe Hoàng Gia, chắc rằng đã có thêm thông tin để bạn đưa ra lựa chọn. Nếu bạn có nhu cầu mua xe đạp thể thao hoặc cần tư vấn hỗ trợ. Hãy liên hệ ngay với Xe Hoàng Gia để được tư vấn nhanh và miễn phí. Chúng tôi rất vui khi được hỗ trợ bạn. 

Xem thêm các sản phẩm của Xe Hoàng Gia tại: https://xehoanggia.com/

5/5 - (6 bình chọn)