BỔ SUNG DINH DƯỠNG NHƯ THẾ NÀO LÀ CHUẨN VỚI MỘT CUA RƠ

Nếu bạn đang luyện tập đạp xe đạp thể thao, bạn mong muốn được nâng cấp lên thanh một cua rơ chuyên nghiệp. Ngoài luyện tập kỹ thuật, chế độ dinh dưỡng cũng là một vấn đề cực kỳ quan trọng mà cua rơ nào cũng phải quan tâm. Bài viết này của Xe Hoàng Gia sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về cách bổ sung dinh dưỡng như thế nào là chuẩn với một cua rơ

Bạn sẽ rất dễ bị nhiễu loạn thông tin khi tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng đối với quá trình luyện tập của một cua rơ. Trên thị trường có rất nhiều luồng thông tin trái chiều, thổi phồng giá trị của các sản phẩm để trục lợi. Điều cần làm cho bạn là phải tỉnh táo, tìm hiểu thông tin có chọn lọc. Với một người đang luyện tập xe đạp thể thao thì nguồn dinh dưỡng dành cho bạn phải nhiều hơn so với những người ít hoạt động. Nguồn dinh dưỡng mà bạn nạp vào cơ thể sẽ có ảnh hưởng quyết định đính quá trình luyện tập sau đó. Vậy phải bổ sung dinh dưỡng như thế nào:

>>Xem Thêm: Xe Đạp Twitter

Lựa chọn các loại thực phẩm giàu tinh bột 

Lựa chọn các loại thực phẩm giàu tinh bột

Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên gia những người hoạt động thể chất cần bổ sung carbohydrate (tinh bột) để có năng lượng duy trì và giúp phục hồi sau khi luyện tập. Các loại thực phẩm giàu tinh bột mang lại lợi ích rất to lớn cho những vận động viên xe đạp. Khi sử dụng tinh bột nó được chuyển hóa thành glucose trong máu. Đây chính là nhiên liệu giúp cho cơ thể hoạt động và duy trì sự tỉnh táo cho bộ não.

Thực phẩm chứa chất béo

Thực phẩm chứa chất béo

Chất béo rất cần cho những người vận động nhiều như một cua rơ. Tuy nhiên chất béo vốn có sẵn trong cơ thể chúng ta, cho nên bạn phải cân nhắc là sử dụng sao cho vừa đủ vì chế độ dinh dưỡng chuẩn là chế độ mà chất béo được nạp vào vừa đủ để tích trữ vitamin.

Các thức ăn giàu đạm

Các thức ăn giàu đạm

Người chơi thể thao nói chung và dân cua rơ nói riêng cần lượng đạm cao hơn người bình thường. Bởi vì chất đạm cung cấp rất nhiều năng lượng. Đối với những chặng đường dài khi nguồn năng lượng lấy từ glucose của các cua rơ bị đốt cháy sạch thì nguồn năng lượng từ đạm sẽ bắt đầu được huy động để tiếp tục phục vụ cho quá trình thi đấu.

Thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng

Đây vẫn còn là vấn đề đang gây tranh cãi trong giới chuyên gia dinh dưỡng. Liệu có cần thiết sử dụng thực phẩm chức năng khi chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Có rất nhiều ý kiến trái chiều. Tùy vào từng cá nhân, chế độ dinh dưỡng, quá trình vận động mà bạn có thể quyết định có nên dùng thực phẩm chức năng hay không. Tuy nhiên trước hết bạn hãy đảm bảo chế độ ăn uống khoa học và có đủ sức khỏe tốt để đạt thành tích tốt nhất trong thi đấu.

Trên đây là một số thông tin về những thông tin cơ bản về cách bổ sung dinh dưỡng như thế nào là chuẩn với một cua rơ. Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc hoặc muốn đặt mua xe đạp thể thao hãy liên hệ với Xe Hoàng Gia chúng tôi rất vui được giúp đỡ bạn.

Rate this post