XE ĐẠP THỂ THAO GIÚP TĂNG CHIỀU CAO, CHUYỆN THẬT HAY ĐÙA?

“Xe đạp thể thao có giúp tăng chiều cao” đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Vậy xe điều đó có thật hay chỉ là lời đồn đoán. Bài viết này của Xe Hoàng Gia sẽ cho bạn câu trả lời chuẩn nhất. 

Xe đạp thể thao có giúp tăng chiều cao?

Xe đạp thể thao có giúp tăng chiều cao?

Tăng chiều cao là một mong ước to lớn của khá nhiều người. Tuy nhiên để tăng chiều cao còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: Gen di truyền, độ tuổi, chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng… Có thể nói thời điểm tốt nhất để tăng chiều cao đó là độ tuổi thiếu niên. Lúc này nếu được luyện tập xe đạp thể thao sẽ giúp chiều cao của bạn phát triển thần tốc. Bên cạnh đó bạn cần có chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý. 

Vì sao xe đạp thể thao giúp tăng chiều cao?

Xe đạp thể thao giúp tăng chiều cao 

Ở độ tuổi thiếu niên, khi bạn luyện đạp xe hàng ngày, hệ cơ xương khớp sẽ được tác động. Chúng sẽ trở nên săn chắc, dẻo dai, dáng người sẽ thon gọn hơn. Thời gian này bạn sẽ cảm thấy bản thân trông cao và khỏe hơn. Khi đạp xe hệ thống xương ở chân, cột sống của bạn được kéo giãn, từ đó giúp bạn cao hơn. Ngoài ra, sau khi bạn luyện tập cơ thể bị tiêu hao một lượng lớn calo. Lúc này chế độ ăn hợp lý, bổ sung đầy đủ protein, canxi cũng như các hợp chất tốt khác. Sẽ là tiền đề giúp cơ thể có đủ chất dinh dưỡng để phát triển cơ thể trong giai đoạn quan trọng này. 

Những hỗ trợ bạn cần kết hợp cùng với tập đạp xe đạp thể thao để phát triển chiều cao?

Đạp xe đạp thể thao để phát triển chiều cao
  • Khi bắt đầu luyện tập xe đạp ở độ tuổi thiếu niên. Bạn hãy nâng yên xe lên 2,5cm so với vị trí tương xứng ban đầu. Sau đó bạn sẽ luyện xe đạp với kích thước yên này trong vòng 3 tháng. Tiếp theo bạn tăng thêm 1,5cm và tập thêm trong vòng 4 tháng. Vì trung bình, con người chúng ta sẽ mất từ 2 đến 4 tháng để hoàn thiện khung xương hoàn chỉnh.
  • Khi đạp xe bạn nên duỗi chân của mình. Hãy đảm bảo chân bạn được duỗi hoàn toàn bằng cách cố gắng đạp hoặc đạp bằng mu bàn chân.
  • Hãy nâng tay lái lên kích thước tương ứng với yên xe để tư thế lưng khi đạp xe luôn thẳng. 
  • Hãy có kiên trì luyện tập ít nhất 45 phút mỗi ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất

>>>Xem Thêm: Xe Đạp Twitter

Sau 18 tuổi đạp xe có còn giúp tăng chiều cao?

Vì đạp xe, đôi chân và lưng của bạn sẽ được kéo dài. Kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp cơ thể định hình cơ xương khớp. Từ đó bạn trở nên khỏe mạnh, săn chắc hơn và tăng chiều cao. Tuy nhiên tập xe đạp chỉ cho phép thanh thiếu niên tăng chiều cao. Sau 18 chiều cao của chúng ta sẽ bị giới hạn và trở nên khó tăng hơn. 

Các phương pháp để giúp bạn tăng chiều cao?

Đạp xe ở tư thế chuẩn giúp kéo giãn chân và cột sống

>>Xem thêm: Xe đạp Twitter R10

  • Đạp xe ở tư thế chuẩn giúp kéo giãn chân và cột sống.
  • Kết hợp thực hiện một số bài tập và kéo dài hệ thống xương của bạn.  
  • Có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý.
  • Uống nhiều nước và sữa.
  • Kiên trì luyện tập đạp xe cùng với các bộ môn thể dục thể thao khác

Những vitamin nào giúp tăng chiều cao?

Những vitamin giúp tăng chiều cao

Không chỉ luyện tập đạp xe và chế độ ăn uống. Bạn còn cần bổ sung một số vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Ví như vitamin D giúp hấp thụ canxi. VItamin D là chất rất quan trọng trong quá trình tăng chiều cao. Ngoài ra để cơ thể phát triển toàn diện bạn nên bổ sung các loại khác như: Vitamin A, B1, B2, C, Riboflavin, sắt, kẽm…

Trên đây là một số thông tin trả lời cho câu hỏi: Xe đạp thể thao có giúp tăng chiều cao? Xe Hoàng Gia tin rằng chúng sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc hay đang tìm mua xe đạp thể thao. Hãy liên hệ ngay với Xe Hoàng Gia. 

5/5 - (7 bình chọn)