Vành xe đạp carbon: Nhẹ, bền, nhưng có đáng tiền?

VÀNH CARBON CAMPAGNOLO (2)

Vành xe đạp carbon: Nhẹ, bền, nhưng có đáng tiền?

Giới thiệu về vành xe carbon :

Sợi Carbon là gì :
– Sợi carbon có thể tìm thấy dễ dàng từ các tay đua chuyên nghiệp sử dụng các dòng xe đạp đau cao cấp với những dòng xe đắt tiền . Sợi Carbon được sử dụng hầu hết trong công nghiệp hàng không vũ trụ . Sợi Carbon có những điểm mạnh vô cùng nổi bật : độ cứng cao , độ bền kéo cao , trọng lượng cực thấp , khả năng chống hóa chất tốt ( Chống oxi hóa ) , khả năng chịu nhiệt cao và giãn nở nhiệt thấp . Vì vậy sợi Carbon tương đối đắt tiền hơn với những loại sợi tương tự khi cùng so sánh như là sợi thủy tinh , sợi nhựa .

Ưu điểm của vành xe đạp carbon : 

Tuổi thọ : Với vành xe đạp carbon với tuổi đời có thể nói là không giới hạn , với độ cứng cáp chịu lực rất lớn và khó bị hư hại khi va chạm .
Trọng lượng : Vành xe đạp carbon được giới yêu xe đạp công nhận là nhẹ nhất nhì so với hiện tại , trọng lượng nhẹ giúp cho xe đạp lướt đi nhanh và nhẹ nhàng hơn . 

Chất lượng : Với những gì Carbon chứng minh với cả thế giới , chất lượng được đảm bảo hầu như 100% với carbon nguyên chất . Với chất liệu hầu như không bị ăn mòn , do vậy các nhà sản xuất thường bảo hành xe khung Carbon với thời gian trên 10 năm và thời gian trên 10 năm và thời hạn sử dụng có thể lên đến vài chục năm mà không có chút hỏng hóc và xây xước nào . 

Vành Carbon CAMPAGNOLO
Vành Carbon CAMPAGNOLO

Sự thoải mái : Vành xe carbon mang lại sự linh hoạt , độ lướt tốt và đặc biệt có trọng lượt rất nhẹ . Với khả năng hấp thụ giảm xóc thì Vành xe carbon luôn được đánh giá cao với các loại vành khác . Vành xe carbon luôn được đánh gia cao khi đảm bảo hầu hết các yêu cầu chức năng quan trọng đối với người chơi xe .

Nhược điểm vành xe đạp carbon :

Gía thành : Giá thành của vành xe đạp carbon luôn cao hơn những chất liệu khác nên chắc hẵn đây sẽ là một điểm trừ dành cho vật liệu này.
Khó sửa chữa : Bởi lẽ sự cứng cáp này cũng có điểm trừ vì bởi khi vật liệu này bị hư hại thì khả năng phục hồi lại như nguyên trạng rất khó , khi vật liệu carbon có dấu hiện bị móp hay bị tác động mạnh dẫn đến không còn nguyên vẹn thì việc sữa chửa sẽ khó hơn các vật liệu khác  .

Việc lựa chọn loại vành xe đạp phù hợp phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người. Nếu bạn là một tay đua xe đạp chuyên nghiệp, bạn cần một chiếc xe đạp nhẹ và bền để đạt được thành tích cao. Trong trường hợp này, vành xe đạp carbon là lựa chọn phù hợp nhất. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng xe đạp để đi lại hàng ngày, bạn có thể lựa chọn các loại vành xe đạp khác với giá thành thấp hơn.

Tìm hiểu thêm về những vật liệu về xe đạp chất lượng tại :
https://xehoanggia.com/kien-thu-va-kinh-nghiem-xe-dap/

Khung xe đạp làm bằng gì? Các loại khung xe hiện nay

Kết luận :

Vành xe đạp carbon là một lựa chọn tuyệt vời cho những người cần một chiếc xe đạp nhẹ và bền. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ các ưu điểm và nhược điểm của vành xe đạp carbon trước khi quyết định lựa chọn.
VÀNH CARBON CAMPAGNOLO (2)Xem thêm các loại vành uy tín :

VÀNH CARBON PRINCETON 6560 HUBSMITH CERAMIC

VÀNH CARBON CAMPAGNOLO – HUBSMITH CERAMIC

VÀNH XE ĐẠP CARBON RETROSPER / Hub Carbon

Mua xe đạp uy tín tại : 

CÔNG TY TNHH XE HOÀNG GIA VIỆT NAM 

 Địa Chỉ: 549 Nguyễn Hữu Thọ , Cẩm Lệ,  TP. Đà Nẵng
 Hotline: 02366.535.999 – 0949.811.883

 

5/5 - (1 bình chọn)