SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ĐẠP XE TRONG NHÀ VÀ ĐẠP XE NGOÀI TRỜI

Đạp xe trong nhà là một giải pháp hữu ích giúp người dùng luyện tập môn đạp xe mà không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như thời tiết, dịch bệnh …. Vậy đạp xe trong nhà có gì khác so với đạp xe ngoài trời? Phương pháp luyện tập nào tối ưu hơn cho người dùng? Bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời.

đạp xe ngoài trời

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ĐẠP XE TRONG NHÀ VÀ ĐẠP XE NGOÀI TRỜI

VỀ HIỆU SUẤT TẬP LUYỆN

Đối với đạp xe ngoài trời, ước tính bạn sẽ mất đi 20% thời gian tập luyện về những vấn đề phát sinh khi đi trên đường phố (tắc đường, địa hình xấu …). Bạn sẽ gặp phải những khoảng thời gian chết khi di chuyển trên đường. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu suất tập luyện của bạn. Khiến kết quả tập luyện của bạn không được như ý.

đạp xe ngoài trời
Tắc đường cũng là một nguyên nhân dẫn đến giảm hiệu suất tập luyện

Đối với việc đạp xe trong nhà, hầu như không có yếu tố nào ảnh hưởng tới quá trình luyện tập. Do vậy, hiệu suất tập luyện của người dùng là rất cao. Bạn có thể dễ dàng sắp sếp một kế hoạch đạp xe tại nhà, không cần quan tâm đến yếu tố thời tiết hay thời gian. Đồng thời bạn cũng chủ động hơn trong việc luyện tập của mình.

Đạp xe trong nhà cho hiệu suất tập luyện tốt

VỀ KHÔNG GIAN TẬP LUYỆN

Đạp xe ngoài trời, bạn sẽ được tận hưởng bầu không khi thoải mái, tự do khi đi trên đường. Lúc này, đây không còn là cuộc tập luyện nữa. Nó là khoảng thời gian để bạn thư giãn bản thân sau thời gian dài làm việc. Tuy vậy, bạn có thẻ phải đối mặt với những rủi ro phát sinh trên đường như không khí ô nhiễm, chấn thương trên đường …. Những điều này sẽ rất hiếm khi xảy ra khi bạn tuân thủ những nguyên tắc khi luyện tập đạp xe trên đường.

đạp xe ngoài trời
Đạp xe ngoài trời mang lại cảm giác tự do, thoải mái

Với đạp xe trong nhà, bạn sẽ bị dễ cảm thấy nhàm chán, thiếu động lực luyện tập. Nguyên nhân do luyện tập tại chỗ một thời gian dài khiến bạn dễ bị stress. Giải pháp ở đây là bạn nên thay đổi không gian luyện tập thường xuyên. Có thể kết hợp với âm nhạc hoặc tập luyện theo nhóm để tăng hiệu quả tập luyện.

VỀ TRANG THIẾT BỊ TẬP LUYỆN

Đối với đạp xe ngoài trời, bạn cần một chiếc xe đạp và một bộ trang phục thoải mái cho việc tập luyện là đủ. Bạn có thể sắm thêm các phụ kiện phục vụ cho việc đạp xe nếu có điều kiện. Nhưng nhìn chung, chi phí đầu tư cơ bản không quá cao.

Bạn có thể tập luyện ngoài trời chỉ với một chiếc xe đạp

Còn với đạp xe trong nhà, bạn có thể sẽ phải đầu tư rulo hỗ trợ đạp xe. Rulo này cũng có nhiều mức giá khác nhau, cũng như tính năng khác nhau. Hoặc là bạn cũng phải đầu tư một chiếc xe đạp tại chỗ. Bạn cũng vẫn cần có một bộ trang phục thoải mái để luyện tập. Hoặc bạn có thể cần thêm một số dụng cụ hỗ trợ luyện tập khác tuỳ theo nhu cầu. Điều đó khiến chi phí cho đạp xe trong nhà cao hơn so với đạp xe ngoài trời.

Đạp xe trong nhà cần nhiều thiết bị hỗ trợ

VỀ RÈN LUYỆN KỸ THUẬT ĐẠP XE

Khi đạp xe ngoài trời, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều địa hình khác nhau. Điều này giúp bạn rèn luyện các thao tác chuyển số và xử lý tình huống ở những địa hình khác nhau. Từ đó bạn có thể nâng cao kỹ thuật đạp xe của mình.

Đạp xe ngoài trời giúp nâng cáo kỹ năng xử lý tình huống trên đường

Đối với đạp xe trong nhà, do không được trải nghiệm địa hình thực tế, vì vậy người dùng ít được thực hiện các thao tác như sang số, phanh …. Điều này dẫn tới mất khả năng phản xạ khi đi trên đường thực tế. Dẫn đến khả năng lái xe sẽ kém đi.

NÊN LUYỆN TẬP ĐẠP XE TRONG NHÀ HAY ĐẠP XE NGOÀI TRỜI?

Đối với quan điểm của người viết bài, luyện tập đạp xe không chỉ là một bộ môn rèn luyện thể chất. Nó còn là khoảng thời gian thư giãn sau những giờ làm việc hay học tập căng thẳng. Vì vậy, đạp xe ngoài trời sẽ là một lựa chọn phù hợp nhất. Khung cảnh thiên nhiên, không khí trong lành giúp xua tan đi những vất vả trong học tập và làm việc. Điều này giúp cho tâm trạng và thể chất của bạn được cải thiện, tinh thần sảng khoái hơn. Chỉ cần chuẩn bị tốt cho chuyến đi của mình, bạn sẽ được trải nghiệm một buổi luyện tập đạp xe tràn đầy sức khoẻ và thú vị.

Đạp xe ngoài trời vẫn là giải pháp tốt cho thể chất và tinh thần

Nếu bạn không thể đạp xe ngoài trời vì một lý do nào đó. Hãy tập luyện đạp xe trong nhà sao cho đúng cách. Nên thay đổi không gian tập để tránh bị nhàm chán. Kết hợp với âm nhạc hoặc tập luyện theo nhóm để nâng cao hiệu suất luyện tập. Những điều này sẽ khiến cho việc đạp xe trong nhà của bạn trở nên thoải mái hơn.

TẠM KẾT

Qua bài viết này, chúng tôi đã trình bày những điểm khác biệt giữa đạp xe ngoài trời và đạp xe trong nhà. Nếu bạn có nhu cầu mua xe đạp thể thao hay các thiết bị hỗ trợ đạp xe tại nhà, hãy liên hệ với Xe Hoàng Gia để nhận những ưu đãi tốt nhất.

Xem thêm các sản phẩm của Xe Hoàng Gia tại đây.

Rate this post