NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN LỐP XE ĐẠP ĐỊA HÌNH LEO NÚI

Có thể bạn chưa biết đối với một chiếc xe đạp thể thao, bộ phận bị hư hỏng nhiều nhất đó là lốp xe. Tuy nhiên đối với dòng xe đạp leo núi khi bạn cần mua lốp xe cần phải có nhiều lưu ý hơn. Bài viết hôm nay của Xe Hoàng Gia sẽ gửi đến bạn những lưu ý cần thiết khi mua lốp xe đạp địa hình leo núi.

KÍCH THƯỚC LỐP XE ĐẠP LEO NÚI

Kích cỡ lốp xe đạp leo núi

Nếu so sánh với các dòng xe đạp thể thao khác. Lốp xe đạp leo núi thường sẽ có kích thước to, dày và chắc chắn hơn. Thông thường độ rộng của lốp sẽ ở khoảng từ 1.5 đến 2.6 inch. Điều này giúp xe tăng độ bám dễ dàng di chuyển ở địa hình đèo núi, sỏi đá, gồ ghề,… 

TỈ SỐ RÃNH LỐP XE

Tỉ số rãnh lốp xe

Ở phần cấu tạo của lốp xe sẽ có lớp vải bố. Đây là bộ phận được liên kết từ các sợi vải có công dụng định hình cho lốp xe. TPI là chỉ số sợi vải, số rãnh bánh xe tính trên 1 inch của lốp xe. Nếu chỉ số TPI càng cao thì lốp xe sẽ càng mềm và nhẹ. Hơn nửa bánh xe sẽ dễ bị hư hỏng khi chạy trên đường xấu. Ngược lại nếu chỉ số TPI càng thấp thì bánh xe càng cứng và bền hơn, độ bám đường tốt hơn. Tuy nhiên lúc này lốp xe sẽ khá nặng gây ảnh hưởng đến tốc độ của người dùng. 

CHẤT LIỆU CẤU THÀNH LỐP XE

Chất liệu cấu thành lốp xe leo núi

Để có được một lốp xe phù hợp với dòng leo núi đòi hỏi lớn nhất là độ bám đường. Để đáp ứng nhu cầu và sự tiện ích cho người dùng. Các hãng sản xuất lốp xe hiện nay thường chế tạo những loại lốp xe từ cao su cao cấp. Hơn nữa tỉ số TPI và kích cỡ bánh xe cũng được tính toán kỹ càng khoa học hơn. 

>>>Xem Thêm:Xe Đạp twitter

VAN LỐP XE

Van lốp xe là một yếu tố mà khi mua lốp xe bạn phải lưu ý. Bạn nên chọn loại van vặn vì loại này có khả năng giữ không khí tốt hơn. Loại này có giúp bạn dễ dàng điều chỉnh áp suất lốp trong trường hợp cần thiết. 

Van xe đạp

CÁCH LỰA CHỌN LỐP XE ĐẠP ĐỊA HÌNH PHÙ HỢP

Cách lựa chọn lốp xe đạp phù hợp

Khi bắt buộc phải mua lốp xe để thay thế. Bạn nên lưu ý lốp xe trước sẽ quyết định đến độ an toàn, độ bám đường, khả năng điều khiển linh hoạt của xe. Bánh xe sau sẽ chịu trách nhiệm về độ chịu tải và tốc độ của xe. Thông thường lốp xe sau sẽ nhỏ hơn lốp xe trước. Đây cũng là thiết kế thường thấy ở xe đạp leo núi. 

Hơn nữa nếu bạn phải thường xuyên di chuyển ở địa hình đường xấu, sỏi đá, gồ ghề. Bạn nên sử dụng lốp xe không xăm. Bởi loại lốp này sẽ khó bị vật nhọn đâm thủng và nếu thủng cũng xì hơi rất chậm. Như vậy sẽ giữ được an toàn cho bạn mà không gây nhiều ảnh hưởng đến hành trình của bạn.

TẠM KẾT

Trên đây là những lưu ý cần thiết khi mua lốp xe đạp leo núi mà hệ thống Xe Hoàng Gia muốn gửi đến bạn. Nếu bạn vẫn còn nhiều vấn đề thắc mắc hoặc cần mua xe đạp thể thao tại Đà Nẵng. Hãy liên hệ ngay với Xe Hoàng Gia để được tư vấn, giải đáp và đặt hàng nhanh chóng.  

Xem thêm các sản phẩm của Xe Hoàng Gia tại: https://xehoanggia.com/

5/5 - (2 bình chọn)