NHỮNG ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ KHI LẦN ĐẦU ĐI PHƯỢT BẰNG XE ĐẠP THỂ THAO

Có thể bạn đã từng đi phượt bằng xe máy, xe khách. Tuy nhiên bạn muốn thử trải nghiệm phượt bằng xe đạp thể thao. Vậy để cho lần đầu đi phượt bằng xe đạp được diễn ra suôn sẻ bạn nên chuẩn bị những gì. Bài viết này của Xe Hoàng Gia sẽ cùng bạn tìm hiểu. 

Chuẩn bị cho chuyến phượt đầu tiên bằng xe đạp

Nghiên cứu kĩ hành trình của chuyến đi

Nghiên cứu kĩ hành trình của chuyến đi

Để không vấp phải những bỡ ngỡ cũng như gặp phải sự cố trên hành trình. Bạn nên có sự chuẩn bị nghiên cứu kĩ về quãng đường đi. Bạn nên tìm hiểu qua bạn bè cùng chuyến đi, những người đã đi qua những điểm này. Điều này sẽ giúp bạn chinh phục được hành trình mới lạ ngay trong lần đầu. Bạn nên lưu ý một số thông tin như: Tên đoạn đường, các điểm giao lộ, những đoạn đường xấu, điểm lưu trú, sửa xe, địa hình đường đi,…

>>>Xem Thêm: Xe Đạp Twitter

Chuẩn bị sức khỏe của bản thân và chiếc xe đạp thể thao của bạn

Chuẩn bị sức khỏe của bản thân

Để đảm bảo an toàn và suôn sẻ cho hành trình của chuyến đi. Bạn phải kiểm tra chuẩn bị sức khỏe của mình và chiếc xe. Vì phượt bằng xe đạp, bạn phải có sức khỏe để đạp suốt chuyến đi. Có rất nhiều bạn lần đầu phượt bằng xe đạp gặp phải tình huống: đuối sức, mệt mỏi, cảm sốt,… Nguyên nhân là do bạn không đủ sức khỏe và sự thích nghi với môi trường, thời tiết. Bạn phải đảm bảo mình luôn ở trong tình trạng tràn trề sinh lực và tỉnh táo. 

Bảo dưỡng kỹ lưỡng chiếc xe đạp thể thao của bạn

Cùng với đó chiếc xe của bạn cũng cần được kiểm tra, bảo dưỡng để nó cũng đảm bảo “sức khỏe” giống bạn. Khi bạn bảo dưỡng, kiểm tra càng kĩ lưỡng, thì chiếc xe của bạn càng đảm bảo sự thuận lợi. Có rất nhiều bạn không có thói quen bảo hành bảo dưỡng xe đạp. Nên từ lúc mua xe đạp thể thao về đến lúc xe hư hỏng nặng mới đem xe đi sửa. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của xe cũng như có thể gây nguy hiểm cho bạn trong chuyến đi. 

Luyện tập sức bền trước chuyến đi

Luyện tập sức bền trước chuyến đi

Phượt bằng xe đạp khác biệt hoàn toàn với việc bạn luyện tập thể dục bằng xe đạp. Cả quá trình bạn phải đạp xe, chở theo dụng cụ cá nhân. Bạn phải di chuyển liên tục trong thời gian lâu. Vì vậy bạn phải có sự chuẩn bị sự dẻo dai, sức bền cho cơ thể trước chuyến đi. Ngoài kỹ năng đạp xe hàng ngày, bạn phải trang bị thêm cách đạp xe giữ sức bền. Bạn phải có thời gian luyện tập sức bền trước chuyến đi. Hạn chế sự bộc phát, lên đường đi ngay khi chưa có sự chuẩn bị chu đáo. Bạn nên kết hợp luyện tập đạp xe với các bài tập yoga, gym,… để có sức bền tốt nhất. 

Chuẩn bị hành trang cho chuyến phượt đầu tiên bằng xe đạp thể thao

Ngoài trang bị thiết yếu: mũ bảo hiểm, đồ bảo hộ cơ thể, quần áo, thức ăn, nhiều nước uống. Bạn có thể chuẩn bị thêm các loại thuốc uống như giảm đau, hạ sốt, đau bụng, thuốc dán,… Đặc biệt là thuốc đuổi muỗi, côn trùng nếu bạn phượt bụi, cắm trại trên cả chuyển đi. Ngoài ra vì chuyến đi dài, bạn phải đạp xe lâu, bạn nên chuẩn bị ít thức ăn nhanh, dễ bổ sung năng lượng khi đang đạp xe. 

Chuẩn bị túi sơ cứu y tế

Không những vậy bạn phải trang bị cho mình những kiến thức, dụng cụ, phụ kiện để sửa xe. Bạn cũng nên học một số cách sửa chữa xe đạp cơ bản để tự xử lý khi cần. 

Tìm hiểu điểm đến, nghỉ ngơi cắm trại

Chuẩn bị túi ngủ, lều cắm trại cho chuyến đi

Tùy vào từng kế hoạch chuyến đi mà bạn có thể chuẩn bị thêm túi ngủ, lều cắm trại. Có một số bạn sẽ chọn cách tìm điểm lưu trú, nhưng có bạn lại chọn cách sẽ tự cắm trại qua đêm. Hoặc khi hành trình của bạn gặp trục trặc không thể đến điểm dừng chân như đã định. Thì việc có một chiếc túi ngủ, võng hay trại là một giải pháp tuyệt vời. Lưu ý bạn không nên đạp xe liên tục dưới trời nắng giữa trưa, lúc mưa lớn hay sấm sét cũng không nên đạp xe xuyên đêm. Những điều này khá nguy hiểm nên bạn cần hạn chế.

Trên đây là những điều cần chuẩn bị khi lần đầu đi phượt bằng xe đạp thể thao. Xe Hoàng Gia mong rằng những thông tin này hữu ích đối với bạn. Nếu các bạn có nhu cầu tìm mua xe đạp thể thao tại Đà Nẵng hay tại tất cả các tỉnh thành khác trên toàn quốc hãy liên hệ ngay với hệ thống Xe Hoàng Gia để được tư vấn, giải đáp và hỗ trợ.

5/5 - (8 bình chọn)