LUYỆN XE ĐẠP THỂ THAO CÓ KHIẾN BẮP CHÂN TO LÊN?

Luyện xe đạp thể thao có khiến bắp chân to lên?” Là câu hỏi của rất nhiều bạn cả nam và nữ đặt ra. Trong khi các bạn nam muốn có cơ bắp chân đẹp, thì các bạn nữ lại khá sợ điều đó. Vậy câu trả lời của câu hỏi này là gì? Có nên mua xe đạp thể thao để luyện tập. Cách luyện tập sẽ như thế nào để mỗi bạn đều đạt được mục đích của mình. Các bạn hãy cùng Xe Hoàng Gia tìm hiểu chủ đề này nha.

Vậy luyện tập xe đạp thể thao có khiến bắp chân to lên?

Vậy luyện tập xe đạp thể thao có khiến bắp chân to lên?

Hầu hết các bạn nữ trước khi bắt đầu bất cứ bộ môn thể dục thể thao nào cũng đều có câu hỏi này. Bởi các bạn muốn luyện tập để có một vóc dáng thon gọn, mảnh mai. Tuy nhiên lại rất sợ bị lên cơ bắp như các bạn nam. Ngược lại các bạn nam thì mong muốn sau quá trình luyện tập sẽ “tậu” được bắp chân to khỏe. 

Mọi người đều biết, luyện xe đạp thể thao là một biện pháp giảm mỡ thừa trên cơ thể. Đạp xe là một dạng bài cardio giúp làm tiêu hao và đốt cháy một lượng calo lớn. Khi bạn luyện tập, mỡ trên toàn cơ thể của bạn sẽ bị đốt cháy. Qua đó cơ thể bạn sẽ trở nên thon gọn, chắc khỏe hơn hẳn. Tuy nhiên để luyện tập đến mức có cơ bắp chân, thì bạn phải có bài luyện tập riêng. Kết hợp nhiều biện pháp mới có thể làm được chứ không hẳn chỉ đạp xe mà có. Vì vậy các bạn nữ có thể hoàn toàn yên tâm. 

Cách luyện tập xe đạp thể thao để lên cơ bắp chân 

Cách luyện tập để lên cơ bắp chân

Cường độ và cách luyện tập xe đạp thể thao

Nếu bạn muốn tạo nên cơ bắp chân bằng biện pháp đạp xe đạp thể thao. Mỗi tuần bạn phải đáp ứng được cường độ luyện tập từ 15 – 20 giờ. Với cường độ này sau một thời gian ngắn, bạn sẽ nhìn thấy được sự khác biệt. Đặc biệt cơ bắp chân sẽ xuất hiện ngày một rõ hơn ở cơ đùi trước và cơ kheo.

Không chỉ vậy bạn nên luyện tập nhiều ở các đường chạy như: đạp xe lên dốc, đạp nước rút… Các bài này sẽ giúp bạn nhanh tăng khối cơ, loại bỏ mỡ đùi tốt hơn. 

Đặc trưng giới tính

Các bạn nữ luyện đạp xe sẽ giúp bắp chân thon gọn hơn

Do đặc trưng về giới tính nên nam giới thường sẽ có xu hướng hình thành cơ bắp nhiều hơn nữ giới. Điều này là nhờ hormone thúc đẩy phát triển cơ bắp Testosterone ở nam giới cao hơn. Theo nghiên cứu lượng hormone này ở nam giới là khoảng 200 -1200ng/dl. Trong khi đó ở nữ giới chỉ có  15 – 70ng/dl. Vì vậy các bạn nữ không phải lo lắng. Bởi có đạp xe với cường độ cao cũng khó có thể tạo nên bắp cơ như nam giới được. 

Luyện tập xe đạp thể thao kết hợp tập Gym

Luyện xe đạp thể thao kết hợp tập Gym

Như ở các bài hướng dẫn trước của Xe Hoàng Gia. Khi các bạn muốn có được một sức bền trong bộ môn đạp xe. Các bạn phải luyện tập kết hợp với các bộ môn khác như tập Gym. Nhờ vào các bài tập này sẽ thúc đẩy cơ bắp của bạn trở nên khỏe khoắn hơn. Các chứng minh khoa học cũng chỉ ra rằng: khối cơ hình thành khi đạp xe chỉ bằng ⅓ so với tập Gym. Vì thế các bạn nam muốn có một cơ bắp chân to hãy luyện tập đạp xe kết hợp với tập  Gym. 

Chế độ dinh dưỡng

Có chế độ dinh dưỡng hợp lý

 

Để có thể hình thành khối cơ bắp đẹp. Ngoài luyện tập các bạn còn cần bổ sung dinh dưỡng hợp lý. Nhất là ở các nhóm thực phẩm kích thích tạo cơ như: đường bột, chất béo và chất đạm. Các hợp chất này sẽ tham gia vào quá trình phát triển, hình thành và hồi phục các mô cơ. Nếu bạn luyện tập nhiều nhưng không bổ sung dinh dưỡng thì việc tạo nên cơ đẹp là rất khó. 

Trên đây là một số thông tin trả lời cho câu hỏi: Luyện tập xe đạp thể thao có khiến bắp chân to lên. Xe Hoàng Gia mong rằng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp sẽ hữu ích đối với quá trình luyện tập của bạn. Nếu các bạn có nhu cầu tìm mua xe đạp thể thao tại Đà Nẵng hay tại tất cả các tỉnh thành khác trên toàn quốc hãy liên hệ ngay với hệ thống Xe Hoàng Gia để được tư vấn, giải đáp và hỗ trợ.

5/5 - (7 bình chọn)