LUYỆN XE ĐẠP THỂ THAO BAO NHIÊU PHÚT MỘT NGÀY LÀ HIỆU QUẢ

Luyện xe đạp thể thao bao nhiêu phút một ngày là hiệu quả

Bạn mới mua xe đạp thể thao, bạn rất hào hứng luyện tập. Tuy nhiên bạn không biết nên tập một ngày bao nhiêu phút là hợp lý. Những thông tin sau đây sẽ trả lời cho chủ đề: “Luyện xe đạp thể thao bao nhiêu phút một ngày là hiệu quả” 

Thời gian đạp xe đạp thể thao bao nhiêu là đủ?

  • Nếu bạn chỉ cần đạp xe để tập thể dục, tăng thời gian vận động cho cơ thể. Mỗi ngày bạn nên đạp xe ít nhất 20 phút.
  • Nếu bạn cần làm nóng cơ thể trước khi bắt đầu tập gym, nên đạp xe khoảng 10 – 15 phút.
  • Nếu bạn đang muốn giảm cân, mỗi ngày bạn nên đạp xe tối thiểu 30 phút và tối đa 60 phút đạp xe. Các kết quả nghiên cứu thực tế cho thấy: Khi bạn đạp xe từ 30 phút trở lên cơ thể bắt đầu đốt cháy mỡ thừa. Khi đạp xe liên tục trong 60 phút là lúc cơ thể đốt cháy calo nhiều nhất. Tuy nhiên bạn không nên đạp xe quá 60 phút sẽ khiến cơ thể kiệt sức và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. 

Những lợi ích khi luyện xe đạp thể thao

Những lợi ích khi luyện xe đạp thể thao
  • Cải thiện hình thể, làm săn chắc cơ bắp, đặc biệt là các khối cơ phần dưới: bụng, đùi, mông.
  • Tăng cường độ chắc khỏe của xương khớp, phòng chống loãng xương. 
  • Cải thiện tinh thần, giảm stress từ đó giúp bạn cải thiện giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn.
  • Phòng chống các bệnh nguy hiểm: tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, ung thư…
  • Hạn chế tình trạng thừa cân, béo phì, giảm mỡ nội tạng và mỡ thừa trên cơ thể. 

Tại sao không nên đạp xe quá lâu trong một ngày?

Đạp xe sai cách thời gian dài ảnh hưởng tới vùng cột sống, xương khớp

Luyện tập thể dục bằng xe đạp thể thao rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên bạn không nên luyện tập quá lâu trong một ngày. Nếu một ngày bạn luyện tập 60 phút, cơ thể bạn sẽ bắt đầu thấm mệt. Tập quá thời gian này cơ thể sẽ kiệt sức gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Ngoài ra, đạp xe sai cách thời gian dài ảnh hưởng tới vùng cột sống, xương khớp và sức khỏe. 

Khi nữ giới đạp xe thì bộ phận chịu nhiều tác động nhất là vùng xương chậu (bộ phận sinh dục và hậu môn). Nếu nữ giới đạp xe cường độ quá cao trong thời gian dài dẫn tới vùng xương chậu cọ xát. Làm cho khiếp đầu niệu đạo bị ép chặt, bài tiết bị cản trở. Nặng hơn có thể dẫn tới xung huyết âm hộ. 

Nam giới đạp xe nhiều và liên tục sẽ làm tăng nhiệt độ khu vực hai bên háng. Từ đó dẫn tới có thể ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng. Tình trạng này diễn ra quá thường xuyên có thể dẫn tới việc nam giới bị vô sinh. 

Chính vì vậy, bạn cần lưu ý đạp xe đạp thể thao đúng cách với mức độ vừa phải. Tránh luyện tập đến kiệt sức gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Tùy theo tình trạng sức khỏe, khả năng của bản thân mà có kế hoạch luyện tập phù hợp nhất. 

Trên đây là một số thông tin tổng hợp trả lời cho chủ đề: “Luyện xe đạp thể thao bao nhiêu phút một ngày là hiệu quả”. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng được một thời khóa biểu luyện tập tốt. Nếu các bạn có nhu cầu tìm mua xe đạp thể thao tại Đà Nẵng hay tại tất cả các tỉnh thành khác trên toàn quốc hãy liên hệ ngay với hệ thống Xe Hoàng Gia để được tư vấn, giải đáp và hỗ trợ.

5/5 - (7 bình chọn)