LUYỆN TẬP XE ĐẠP THỂ THAO AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH BỆNH COVID

Hiện tại tình hình dịch đang dần được khống chế, người dân đã dần được ra ngoài tập thể dục, thể thao. Tuy nhiên dịch vẫn còn nhiều diễn biến phúc tạp. Bài viết này của Xe Hoàng Gia sẽ hướng dẫn bạn cách luyện tập xe đạp thể thao an toàn trong mùa dịch bệnh Covid. 

Vì sao mọi người lại chọn mua xe đạp thể thao trong lúc dịch bệnh

Vì sao mọi người lại chọn tập xe đạp thể thao trong lúc dịch bệnh

Luyện tập xe đạp thể thao là một biện pháp hữu hiệu giúp chúng ta cải thiện sức khỏe. Đạp xe giúp lưu thông khí huyết, máu, bạch cầu, giúp cơ thể tăng cường đề kháng. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: Những người chọn luyện tập xe đạp có hệ miễn dịch tốt hơn. Họ có khả năng chống chọi với dịch bệnh tốt hơn những người ít vận động. 

Hơn nữa quá trình luyện tập có thể một mình di chuyển trong không gian mở. Hạn chế được vấn đề tiếp xúc với người khác. Theo chuyên gia tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) khuyến nghị đạp xe chính là hình thức tập luyện có nguy cơ lây nhiễm virus corona thấp nhất. Gần như đây là phương pháp tập luyện ít có rủi ro và nguy cơ bị lây nhiễm nhất.

Làm thế nào để giữ an toàn khi tập xe đạp thể thao trong mùa dịch

Giữ an toàn khi tập xe đạp thể thao trong mùa dịch

Để đảm bảo an toàn trong khi luyện tập bạn vẫn phải tuân thủ “biện pháp 5K”. Bạn phải đeo khẩu trang che kín miệng, mũi mọi lúc ở nơi công cộng. Bạn cũng phải chuẩn bị nước uống riêng để sử dụng trong lúc luyện tập. Đặc biệt bạn phải thường xuyên sát khuẩn cá nhân, vệ sinh khăn, bình nước, xe đạp,… Để bảo đảm virus không có chỗ để trú ngụ và sinh sôi. 

Sau khi hoàn thành quá trình tập bạn phải sát khuẩn bằng cồn từ 70 độ, rửa tay bằng xà phòng kháng khuẩn. Lưu ý không được ho, xì mũi, hắt hơi, khạc nhổ ở nơi đông người. Nếu cần làm những việc này bạn nên xử lý theo các biện pháp hạn chế dịch lây lan đã được hướng dẫn. 

Để phòng tránh dịch lây lan và đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn. Bạn nên chọn luyện tập ở nơi vắng người qua lại. Luyện tập trong khoảng thời gian và địa điểm cho phép của đơn vị quản lý tại địa phương. 

Những lưu ý khi đạp xe trong mùa dịch SARS-CoV-2

Những lưu ý khi đạp xe trong mùa dịch SARS-CoV-2
  • Đạp riêng lẻ, hạn chế đạp theo nhóm
  • Đạp những nơi thoáng mát, ít người đi lại
  • Thường xuyên vệ sinh xe, trang phục đạp xe và phụ kiện tập luyện khác
  • Nếu bạn ở nơi dịch bệnh còn chưa được khắc phục, bạn không thể ra ngoài để luyện tập. Biện pháp hữu ích cho bạn chính là dụng cụ: luyện tập đạp xe đạp tại nhà.

Trên đây là những cách luyện tập xe đạp thể thao an toàn trong mùa dịch bệnh Covid. Xe Hoàng Gia mong rằng những thông tin này hữu ích đối với bạn. Nếu các bạn có nhu cầu tìm mua xe đạp thể thao tại Đà Nẵng hay tại tất cả các tỉnh thành khác trên toàn quốc hãy liên hệ ngay với hệ thống Xe Hoàng Gia để được tư vấn, giải đáp và hỗ trợ.

5/5 - (1 bình chọn)