XE ĐẠP THỂ THAO VÀ MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP

Khi mới bắt đầu luyện tập đi xe đạp thể thao có rất nhiều bạn mắc phải một số lỗi cơ bản. Để quá trình luyện tập gặp thuận lợi và nâng cao hiệu suất trong khi tập. Bạn nên lưu ý một số lỗi thường gặp và cố gắng đừng mắc phải. Ở bài viết này, các bạn hãy cùng Xe Hoàng Gia tìm hiểu chủ đề: Xe đạp thể thao và một số lỗi thường gặp nhé. 

Luyện tập quá sức từ lúc ban đầu 

Luyện tập quá sức từ lúc ban đầu

Có nhiều bạn khi vừa mua xe đạp thể thao sẽ rất hăng hái, chăm luyện tập. Tuy nhiên lại luyện tập với cường độ lớn và trong thời gian quá dài. Điều này trái lại sẽ mang đến các tổn thương cho cơ thể của bạn. Thay vì như thể bạn nên có một kế hoạch luyện tập cụ thể, khoa học và bài bản. Chế độ và cường độ tập nâng cao dần theo thời gian. 

Không bổ sung nước đầy đủ

Bổ sung nước đầy đủ

Trong quá trình đạp xe bạn cũng nên phải bổ sung một lượng nước cho cơ thể. Bởi trong khi luyện tập cơ thể sẽ ra mồ hôi, gây mất nước. Nếu bạn không kịp thời bổ sung nước cơ thể sẽ phải đối mặt với vấn đề hạ đường huyết, mệt mỏi, khó chịu, buồn nôn,…

Cân chỉnh yên không đúng chuẩn

Cân chỉnh yên không đúng chuẩn

Trong quá trình mua xe, thử xe và cân chỉnh xe, nhiều bạn chọn hạ yên xe xuống khá thấp. Vì nghĩ rằng như vậy lái xe sẽ tự tin hơn khi ngồi trên xe chân vẫn có thể chạm đất. Nếu bạn làm vậy thì khi luyện đạp xe có thể bạn sẽ bị đau cơ, tê mỏi đầu gối. Một số khác lại có suy nghĩ là nâng yên xe lên cao, càng cao thì hiệu quả luyện tập càng tốt. Tuy nhiên đây cũng là suy nghĩ sai lầm, bởi nó ẩn chứa nhiều nguy cơ gây tổn thương bạn. 

Vị trí yên chuẩn nhất là khi bạn ngồi trên yên và ướm thử chân. Khi nửa bàn chân chạm đất, bàn chân còn lại để trên bàn đạp là được. Khi đạp xe tư thế chân của bạn phải hơi cong,  lúc đạp xương chậu của bạn không bị rung. 

Không bảo dưỡng xe đạp thể thao định kỳ

Không bảo dưỡng xe đạp thể thao định kỳ

Có nhiều bạn có thói quen chỉ đến tiệm sửa xe khi xe có vấn đề lớn, không thể sử dụng. Chứ hầu như không có khái niệm bảo dưỡng xe. Đây là điều gây nguy hại cho chính bạn và chiếc xe, cũng như làm giảm tuổi thọ của xe. Việc bảo dưỡng xe định kỳ không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa xe. Mà qua đó nó còn giúp kéo dài tuổi thọ của chiếc xe. Hơn thế nữa bạn sẽ hạn chế tối đa các sự cố có thể xảy ra. Khi sớm loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn trong chiếc xe của mình. 

Không trang bị bộ sửa xe đạp thể thao

Bộ sửa xe đạp thể thao

Trong quá trình luyện tập xe đạp sẽ có lúc xe xảy ra sự cố bất ngờ. Mà nơi bạn đang luyện tập không có chỗ để sửa xe. Vì vậy bạn phải luôn trang bị cho chiếc xe của mình một số dụng cụ sửa xe có bản. Như vậy bạn có thể tự khắc phục được sự cố mà không gây ảnh hưởng nhiều đến hành trình. 

Chỉ luyện tập xe đạp thể thao một mình

Chỉ luyện tập xe đạp thể thao một mình

Dù bất cứ bộ môn thể thao nào cũng cần có tinh thần đồng đội. Có đồng đội bạn sẽ luyện tập tốt hơn, phấn khởi hơn. Hơn thế nữa khi mới bắt đầu có người gắn kết, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng. Như vậy bạn sẽ đỡ bỡ ngỡ, luyện tập đạt kết quả tốt hơn và kết giao được nhiều bạn bè hơn. 

Chủ quan không trang bị đồ bảo hộ

Găng tay lái xe đạp thể thao

Việc trang bị đồ bảo hộ như: mũ bảo hiểm, bao tay, đèn chiếu sáng, bộ che chắn đầu gối,… Là vô cùng cần thiết đối với bất kỳ ai trong quá trình luyện đạp xe. Bạn nên nhớ trước tiên phải bảo vệ an toàn cho  bản thân mình. Không nên chủ quan, đánh giá thấp các đồ dùng bảo hộ này. 

Trên đây là một số lỗi thường gặp trong khi luyện tập đạp xe đạp thể thao. Bạn nên lưu ý và hạn chế mắc phải. Xe Hoàng Gia mong rằng những thông tin này hữu ích đối với bạn. Nếu các bạn có nhu cầu tìm mua xe đạp thể thao tại Đà Nẵng hay tại tất cả các tỉnh thành khác trên toàn quốc hãy liên hệ ngay với hệ thống Xe Hoàng Gia để được tư vấn, giải đáp và hỗ trợ.

 

5/5 - (5 bình chọn)