SO SÁNH SAVA DECK VÀ TWITTER WARRIOR PRO: KHI HAI CHIẾN BINH CHẠM MẶT

SAVA DECK và TWITTER WARRIOR PRO là hai mẫu xe đạp địa hình (MTB) cùng trong phân khúc giá 20 triệu. Cả hai đến từ hai thương hiệu hàng đầu của Đức là SAVA và TWITTER. Hai mẫu xe trên đều là những mẫu xe bán chạy của hai hãng trên. Vậy hai mẫu xe này có những điểm gì giống và khác nhau? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hai sản phẩm này nhé.

Tham khảo thông số và giá của SAVA DECK tại đây.

Tham khảo thông số và giá của TWITTER WARRIOR PRO tại đây.

SỰ GIỐNG NHAU GIỮA SAVA DECK VÀ TWITTER WARRIOR PRO

Khung sườn carbon: Trong phân khúc giá 20 triệu đồng, cả hai mẫu xe đều sở hữu khung sườn làm từ carbon siêu nhẹ. SAVA DECK sở hữu khung carbon TORAY T800 sản xuất từ Nhật Bản. Trong khi đó TWITTER WARRIOR PRO sử dụng carbon T900, có chỉ số nhỉnh hơn một chút so với T800. Cả hai loại khung sườn đều cho độ bền và trọng lượng gần như tượng tự nhau. Điều này giúp cho trọng lượng của hai mẫu xe này gần tương đương nhau.

Hệ thống dây dẫn âm sườn: Cả hai mẫu xe đều có thiết kế dây dẫn âm sườn phía trong khung xe. Với TWITTER, hệ thống này được gọi là công nghệ truyền dẫn EPS. Việc đi dây ấm sườn giúp cả hai mẫu xe đều trở nên gọn gàng và đẹp mắt. Điều này tạo nên nhiều thiện cảm đối với người dùng của hai mẫu xe này.

Cả 2 mẫu xe đều sở hữu khung carbon và hệ thống dây dẫn âm sườn

Tay lái và cọc yên làm từ hợp kim nhôm: Vì nhắm tới đối tượng người dùng yêu thích những cung đường hiểm trở, các mẫu xe này đều có bộ phận tay lái cũng như cọc yên là từ hợp kim nhôm bền bỉ. Đi kèm là yên da êm ái. Điều này giúp hạn chế hỏng hóc khi sử dụng xe trên những cung đường khó.

sava deck và twitter warrior pro
Cả 2 mẫu xe đều có tay lái hợp kim nhôm

Trang bị nhiều công nghệ tiên tiến: Với phân khúc sản phẩm cận cao cấp, cả hai mẫu xe đều được trang bị nhiều tính năng đáng giá. Bao gồm: phanh đĩa dầu, phuộc khí điều chỉnh hành trình. Cả hai đều sử dụng đùi đĩa trục rỗng. Lốp xe MTB 27.5 tiêu chuẩn đến từ những nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới. Điều này hỗ trợ rất nhiều cho người dùng khi sử dụng xe.

SỰ KHÁC NHAU GIỮA SAVA DECK VÀ TWITTER WARRIOR PRO

MÀU SẮC XE

SAVA DECK chú trọng sự cá tính. Vì vậy xe sở hữu nhiều màu sắc là mắt, với hoạ tiết trang trí mạnh mẽ. Mẫu xe này thích hợp với những người trẻ, thích phong cách mạnh mẽ. Ngược lại, TWITTER WARRIOR PRO có màu sắc trung tính hơn, không quá phá cách. Do vậy mẫu xe này phù hợp với đại đa số người dùng.

SAVA DECK có màu sắc độc đáo
twitter warrior pro
TWITTER WARRIOR PRO sở hữu màu sắc trung tính, phù hợp đa số người dùng

BỘ CHUYỂN ĐỘNG

SAVA DECK sử dụng bộ chuyển động Shimano DEORE M6000 30 tốc độ, với đùi đĩa 3 đĩa và líp 10 tầng. Đây là bộ chuyển động thuộc phân khúc cân cao cấp của Shimano. Với 30 tốc độ, người dùng có thể dễ dàng thay đổi tốc độ cho phù hợp với đoạn đường đang đi. Khó khăn ở đây là người dùng sẽ phải làm quen với việc chuyển số. Tuy nhiên, bộ chuyển động này cho phép người dùng sử dụng tốt trên nhiều cung đường khác nhau.

SAVA DECK sủ dụng bộ chuyển động Shimano DEORE M6000 – 30 tốc độ

Khác với SAVA DECK, TWITTER WARRIOR PRO lại sử dụng bộ chuyển động SRAM SX Eagle. Đây có thể coi là bộ chuyển động ngang phân khúc với Shimano DEORE của SRAM. Tuy nhiên, bộ chuyển động này lại chỉ có 13 tốc độ, với đùi đĩa 1 đĩa. Với bộ chuyển động này, người dùng sẽ có ít thao tác chuyển số hơn. Tuy nhiên người dùng sẽ gặp khó khăn nếu gặp những cung đường cần nhiều tốc độ khác nhau. Bộ chuyển động này sẽ thích hợp nhất với những người chơi đổ đèo, vì ít tốc độ cần thay đổi.

sava deck và twitter warrior pro
TWITTER WARRIOR PRO sử dụng bộ chuyển động SRAM SX Eagle 13 tốc độ

CƠ CHẾ PHUỘC KHÍ

Cả hai mẫu xe đều sử dụng phuộc khí có khoá hành trình, nhưng cơ chế khoá của mỗi xe thì khác nhau. SAVA DECK sử dụng cơ chế núm vặn xoay. Do vậy, muốn thay đổi hành trình phuộc, người dùng bắt buộc phải dừng xe để thay đổi. Với TWITTER WARRIOR PRO, xe được thiết kế khoá phuộc trên ghi đông. Người dùng dễ dàng thao tác khoá phuộc chỉ với mọt nút bấm. Về điểm này, TWITTER WARRIOR PRO có sự tiện lợi hơn hẳn so với SAVA DECK.

sava deck và twitter warrior pro
Phuộc khí của SAVA DECK có cơ chế xoay vặn
sava deck và twitter warrior pro
Phuộc khí của TWITTER WARRIOR PRO có cơ chế bật/tắt ngay trên ghi đông

NHŨNG MẪU XE NÀY PHÙ HỢP VỚI AI?

TWITTER WARRIOR PRO có màu sắc trung tính, sở hữu thao thao tác tay tiện lợi. Xe sử dụng bộ chuyển động một đĩa. Vì vậy mẫu xe này phù hợp nhất với những người yêu thích môn đổ đèo. Ngoài ra xe cũng thích hợp để di chuyển trong thành thị, nên phù hợp với đại đa số người dùng.

SAVA DECK có màu sắc tươi trẻ, phong cách mạnh mẽ. Xe có bộ chuyển động linh hoạt. Do vậy xe phù hợp với những người trẻ, yêu thích phong cách thể thao, hoặc những người yêu thích những cung đường hiểm trở. Tất nhiên bạn vẫn có thể sử dụng xe trong thành thị vì sự đa dụng của xe.

sava deck và twitter warrior pro
Hai mẫu xe phù hợp với những nhóm đối tượng khác nhau

TẠM KẾT

Trong bài viết này, chúng tôi đã so sánh hai mẫu xe MTB hot của SAVA và TWITTER là SAVA DECK và TWITTER WARRIOR PRO. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ chọn được mẫu xe phù hợp với mình. Nếu bạn đang tìm mua xe đạp thể thao, hãy liên hệ với chúng tôi. Xe Hoàng Gia rất hân hạnh phục vụ !

Xem thêm các sản phẩm xe đạp TWITTER tại đây.

Xem thêm các sản phẩm xe đạp SAVA tại đây.

Xem các sản phẩm khác của Xe Hoàng Gia tại đây

 

Rate this post