CÁCH PHÂN BIỆT RUỘT DÂY PHANH VÀ RUỘT DÂY ĐỀ XE ĐẠP

Ruột dây phanh và ruột dây đề xe đạp thường có cấu tạo và hình dáng khá giống nhau, nếu không phải là người trong nghề hay là người có hiểu biết về các bộ phận của xe đạp thì rất khó để phân biệt được hình dáng của chúng như thế nào. Để giải quyết vấn đề này, đội ngũ Xe Hoàng Gia đã tổng hợp và đưa ra những điểm khác biệt cơ bản để những người mới chơi xe đạp cũng như những khách hàng muốn hiểu hơn về xe đạp có thể phân biệt được và sửa chữa hoặc thay thế cho chiếc xe của mình.

>>>>> Tìm hiểu về phanh xe đạp.

PHÂN BIỆT RUỘT DÂY PHANH VÀ RUỘT DÂY ĐỀ XE ĐẠP

CẤU TẠO RUỘT DÂY PHANH

Về cơ bản, ruột dây phanh có cấu tạo từ thép không gỉ hoặc những chất liệu khác, gồm nhiều sợi bện vào nhau, tạo thành sợi dây lớn. Sợi ruột phanh này có độ bền cao, chịu lực kéo tốt, ít bị hao mòn. Tuy nhiên, trên thị trường có hai loại dây phanh chính: dây phanh xe đạp đua và dây phanh cho các dòng xe còn lại.

  • Dây phanh xe đạp đua: đầu dây phanh có hình nấm (hình tròn).
  • Dây phanh các dòng xe khác: đầu dây phanh có hình trụ nằm ngang.
ruột dây phanh
Dây phanh xe đạp thông thường
ruột dây phanh
Dây phanh dành cho xe đạp đua

CẤU TẠO RUỘT DÂY ĐỀ XE ĐẠP

Ruột dây đề xe đạp thường có kích thước nhỏ hơn ruột dây phanh. Ruột dây đề cũng được cấu tạo từ những sợi nhỏ, với nhiều chất liệu khác nhau. Nổi bật nhất là thép không gỉ và tefflon. Phần đầu của ruột dây đề có hình trụ đứng nhỏ để giữ cố định cho khu vực tay bấm. Ruột dây đề có lực kéo yếu hơn so với ruột dây phanh, vì có kích thước nhỏ hơn.

ruột dây đề
Dây đề cho xe đạp thể thao

PHÂN BIỆT RUỘT DÂY PHANH VÀ DÂY ĐỀ XE ĐẠP

Để phân biệt ruột dây phanh và dây đề xe đạp, ta cần chú ý tới hai bộ phận sau:

  • Thân dây: thân của ruột dây phanh lớn hơn so với ruột dây đề.
  • Đầu dây: đầu của ruột dây đề có hình trụ tròn, hướng thẳng đứng. Còn đầu của dây phanh thì có hình trụ tròn, hướng nằm ngang (xe đạp thường) hoặc đầu tròn (xe đạp đua).

Bằng cách để ý hai bộ phận này, ta có thể phân biệt ruột hai loại dây trên một cách dễ dàng.

Cách phân biệt ruột dây đề và dây phanh xe đạp

>>>Xem thêm: Xe đạp Twitter R10

TẠM KẾT

Trên đây là hướng dẫn phân biệt ruột dây phanh và dây đề xe đạp của chúng tôi. Hy vọng qua bài viét này, bạn có thể phân biệt hai loại dây này để tránh sự nhầm lẫn không cần thiết. Nếu bạn có nhu cầu mua xe đạp thể thao hay phụ kiện, hãy liên hệ với chúng tôi. Xe Hoàng Gia hân hạnh được phục vụ.

Xem thêm các sản phẩm khác của Xe Hoàng Gia tại đây.

 

 

 

Rate this post