CÓ NÊN MUA XE ĐẠP THỂ THAO CŨ HAY KHÔNG?

Bạn đang có nhu cầu mua xe đạp thể thao để đi lại hoặc rèn luyện sức khỏe hàng ngày. Sau một thời gian tìm hiểu bạn phân vân không biết có nên mua xe đạp thể thao cũ hay không? Bài viết này của Xe Hoàng Gia sẽ gửi đến bạn câu trả lời cho chủ đề này.

Những lý do khiến bạn chọn mua xe đạp thể thao cũ

Những lý do khiến bạn chọn mua xe đạp thể thao cũ
 • Nhiều bạn có thói quen trước khi mua xe thường sẽ chọn mua xe cũ để luyện tập cho thành thục. Để hạn chế việc ngã xe, trầy xước hay hư hỏng các bộ phận của xe. Sau khi lái xe tốt rồi họ mới mua xe mới. Điều này giúp họ có nhiều trải nghiệm cũng như hạn chế một số sự cố có thể xảy ra. 
 • Số khác vì điều kiện tài chính hiện tại chưa phù hợp nhưng không muốn bỏ lỡ cơ hội luyện tập xe đạp. Vì thế nên lựa chọn mua xe đạp thể thao cũ. Điều này giúp tiết kiệm chi phí mà không bỏ lỡ những điều hữu ích từ xe đạp mang lại.
 • Ngoài ra có một số bạn chưa xác định được mục tiêu cũng như thời gian sử dụng. Thay vì mua xe đạp mới, họ chọn phương án mua xe cũ. Lỡ như không thể sử dụng lâu dài cũng không quá đáng tiếc. 
 • Đặc biệt hơn, có nhiều bạn được những người thân, bạn bè chia sẻ lại cho những chiếc xe đạp cũ nhưng vẫn còn có chất lượng tốt. Ở trường hợp này bạn sẽ dễ dàng mua được một chiếc xe đạp tốt với mức giá khá mềm. 
 • Riêng một số người yêu xe, việc mua lại xe đạp cũ với ý định sưu tầm là bình thường. Những phiên bản xe đạp giới hạn nhiều khi giá trị không còn nằm ở giá thành của xe. 

Những nguy cơ tiềm ẩn khi bạn quyết định mua xe đạp thể thao cũ

Những nguy cơ tiềm ẩn khi bạn quyết định mua xe đạp thể thao cũ
 • Vì xe đã qua sử dụng nên hình thức xe đạp không còn mới, có thể bị trầy xước hoặc hư hỏng các bộ phận.
 • Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm mua xe đạp cũ. Bạn rất dễ mua lầm hàng có chất lượng kém, chưa dùng đã hỏng. 
 • Việc tân trang cho xe cũ cũng mất khá nhiều chi phí. Có nhiều mẫu xe phụ tùng xe còn có giá thành cao hơn cả giá xe. 
 • Nhiều bạn sau khi mua xe đạp cũ bị rơi vào tình trạng buồn bã, hối hận và hoang mang. Khi chiếc xe của mình của mình bắt đầu lăn ra hư vì “tuổi già sắc phai”

Tại nên bạn nên mua xe đạp thể thao mới

Tại nên bạn nên mua xe đạp thể thao mới
 • Không thể bàn cãi về vấn đề chất lượng, với giá tiền cao một chiếc xe mới sẽ làm bạn hoàn toàn yên tâm. Bạn sẽ không phải đối mặt với sự hỏng hóc, khuyết tật như những chiếc xe cũ.
 • Xe đạp mới sẽ có bộ chuyển động, hệ thống phanh, lốp xe hoạt động ổn định. Một chiếc xe mới sẽ được áp dụng các thiết kế và công nghệ mới tốt hơn. Từ đó đảm bảo an toàn giúp bạn tiết kiệm tránh trường hợp hư hỏng. 
 • Khi bạn tích góp mua được một chiếc xe đạp mới. Bạn cũng sẽ vui vẻ, phấn khởi và chăm luyện tập hơn.

Tùy vào điều kiện cá nhân mà bạn có thể chọn mua xe đạp cũ hay mới. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm lựa chọn xe mà buộc phải mua xe đạp cũ. Hãy nhờ người thân đã có kinh nghiệm về xe đạp thể thao hỗ trợ bạn. 

Từ những phân tích cụ thể rõ ràng của Xe Hoàng Gia chắc rằng đã có thêm thông tin để bạn đưa ra lựa chọn. Nếu bạn có nhu cầu mua xe đạp thể thao hoặc cần tư vấn hỗ trợ. Hãy liên hệ ngay với Xe Hoàng Gia để được tư vấn nhanh và miễn phí. Chúng tôi rất vui khi được hỗ trợ bạn.